- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ siêu giàu kali có thể giúp chống đột quỵ, đem xào kiểu này cực tốn cơm
Chỉ một chút thay đổi cách chế biến sẽ khiến món ăn từ loại củ thân quen này trở nên hấp dẫn hơn nhiều.
Khoai tây là loại củ giàu kali trong khi kali có thể giúp chống lại bệnh tim mạch và đột quỵ. Ăn khoai tây đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây, 1 ớt xanh để xào, nửa củ hành tây, 150g thịt lợn, 1 mẩu hành boa rô , gừng, vài quả ớt đỏ khô, 1 ít bột mì, nước tương, muối, tiêu bột, bột nêm.
Cách làm:
Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, sau đó dùng dụng cụ bào khoai tây thành sợi nhỏ.
Đổ một lượng bột mì thích hợp vào khoai tây, vừa đổ vừa trộn để khoai tây được bám đều một lớp bột mì mỏng.
Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, đun sôi trước, cho khoai tây bào đã tẩm bột vào xửng hấp, đậy nắp nồi, hấp lửa lớn trong vòng 10-15 phút. Đổ khoai tây đã hấp chín vào một âu lớn. Dùng đũa đảo đều khi khoai còn nóng và để sang một bên.
Cắt hành tây và ớt xanh thành sợi mỏng. Thịt lợn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Hành boa rô thái nhỏ, ớt khô cắt miếng nhỏ, gừng thái sợi.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho thịt lợn đã thái nhỏ vào xào đến khi chuyển sang màu trắng đục thì cho hành boa rô, gừng, ớt cắt khúc vào xào thơm. Thêm một lượng vừa đủ nước tương để tạo màu cho thịt, sau đó đổ ớt xanh và hành tây vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 phút.
Sau đó cho khoai tây bào sợi đã nguội vào, xào nhanh và đều. Thêm muối, tiêu bột, bột nêm vừa đủ vào xào đều một lát rồi tắt bếp.
Khoai tây xào theo cách này có màu trong, đặc biệt chắc không nát và thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị ngấy, ăn lại tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tri thức cuộc sống
-
Vào bếp10 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.