- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại đồ uống đã ngon lại còn giúp giảm cân, sáng da thế này mà bỏ qua thì quá phí luôn chị em ơi!
Một ly sữa dừa vị cam thơm ngọt sẽ khiến bạn quên ngay món trà sữa quen thuộc đấy!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đun nước cốt dừa
2.Luộc bột báng
3.Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột báng 30g
2. Nước cốt dừa 100ml
3. Nước lọc 50ml
4. Đường ăn kiêng 20g
5. Cam vàng không hạt 1 quả
Cách làm sữa dừa vị cam
1. Đun nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa, nước lọc, đường vào nồi đun sôi rồi tắt bếp. Đổ nước cốt dừa ra cốc hoặc bát.
2. Luộc bột báng
Cho 100ml nước lọc vào nồi đun sôi, đổ bột báng vào khuấy đều và luộc chín.
Luộc bột báng khoảng 10-15 phút cho đến khi bột báng chuyển màu trong là được. Vớt bột báng ra.
Nước cốt dừa chứa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs) giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, tạo cảm giác no lâu hơn. Do đó, nước cốt dừa rất có lợi cho việc giảm cân, giúp giảm mỡ bụng.
Nước cốt dừa cũng chứa nhiều axit lauric có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Thêm vào đó, nước cốt dừa còn có đặc tính kháng khuẩn và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Điều này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch.
3. Hoàn thành
Cho bột báng vào ly nước cốt dừa đã nấu chín hòa đều. Cuối cùng cho cam đã tách múi vào là xong.
Thành phẩm:
Một ly sữa dừa vị cam ngọt thơm thêm chút dẻo dai của bột báng khá ngon miệng. Món đồ uống này có thể dung nóng hay dùng lạnh bằng cách thêm đá bào vào đều rất ngon.
Cam có khả năng chống lão hóa mạnh mẽ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa dừa vị cam này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.