- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệt
Loại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
Chanh là loại lá được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong một số món ăn. Lá chanh có mùi thơm dễ chịu, làm tăng thêm hương vị đặc biệt cho nhiều món ăn.
Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng.
Chúng được dùng dưới dạng lá tươi hoặc khô, nhưng lá tươi thường có hương vị nồng hơn.
Thông thường, loại lá này thường được sử dụng trong món súp, cà ri, món xào, cũng như trong một số đồ uống và món tráng miệng.
Ngoài ra, lá chanh còn được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Bởi trong loại lá này có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, phòng các bệnh mãn tính, bảo vệ sức khỏe tiêu hóa, quản lý bệnh tiểu đường…
Loại lá này có vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt không ra mồ hôi, hỗ trợ điều trị hen phế quản...
Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi.
Dân Việt giới thiệu cách làm món gà rang gừng và lá chanh thơm ngon đưa cơm như sau:
Không chỉ vậy, loại lá này còn rất tốt cho việc chống viêm, chống nhiễm khuẩn, cân bằng tinh thần, giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa và khử mùi, rang gà rất ngon
Nguyên liệu làm gà rang lá chanh
- Thịt gà: 1,2kg
- Gừng: 1 củ
- Lá chanh: 7-10 lá
- Hạt nêm: 1 thìa
- Muối/ bột canh: 1 thìa
- Nước mắm: 1/2 thìa
- Hạt tiêu: 1/4 thìa
Cách làm:
- Gà sơ chế sạch, chà muối gừng lên phần da nhiều lần rồi rửa sạch với nước rồi để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gà với hạt nêm, muối/ bột canh và gừng đập dập khoảng 30 phút sau đó đem đi rang.
Ướp gia vị
- Phi thơm gừng với mỡ gà / dầu ăn. Cho gà vào xào, đảo đều để gà ngấm gia vị. Khi thịt gà săn lại thì đậy vung, đun thật nhỏ lửa để gà chín mềm. Khi thịt gà chín thì nêm nước mắm, đậy vung đun thêm 5 phút nữa thì cho lá chanh vào đảo thêm 1 phút thì múc gà ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công khi rang gà với loại lá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vu Nga Linh thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.