- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước này được xem là 'vị thuốc' bổ họng tự nhiên, có vitamin C gấp 10 lần dâu tây, giúp tăng cường sức khỏe
Trong thời tiết xuân, uống thêm loại nước này sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trong y học Trung Quốc, quả lê được mệnh danh là "bể chứa nước khoáng tự nhiên", không chỉ có vị giòn, thơm ngon mà còn có hàm lượng nước rất dồi dào. Bên cạnh đó, quất là loại trái cây theo mùa đầu xuân, ví như vị thuốc "bổ họng" tự nhiên. Nếu mang quất và lê kết hợp nấu canh, sẽ mang đến nhiều lợi ích tăng cường sức khỏe, làm dịu cổ họng.
Nguyên liệu | Gia vị |
8 quả quất 1 quả lê 5 quả táo đỏ |
Lượng đường phèn thích hợp |
Cách làm
1. Khi mua quất nên chọn những quả chắc, căng mọng, vỏ vàng bóng. Rắc một nắm muối và xát nhẹ lên quất, rửa sạch với nước, cắt đôi quả và bỏ phần hạt bên trong.
2. Lê bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
3. Cho quất, lê và táo đỏ vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp.
4. Đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 30 phút, trước khi dùng, thêm đường phèn và để nguội một chút trước khi uống.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.