- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Vì sao đậu bắp tốt cho người tiểu đường, ổn định đường huyết ?
Đậu bắp là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với bệnh nhân tiểu đường. Hàm lượng chất xơ cao trong đậu bắp giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu carbohydrate. Từ đó sẽ giúp việc điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cùng hàm lượng chất xơ cao, chỉ số đường huyết (GI) trong đậu bắp thấp nên không làm tăng đường huyết, góp phần kiểm soát bệnh tiểu đường. Tăng lượng chất xơ ăn vào thúc đẩy cải thiện độ nhạy insulin cho người tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường type 2 ăn đậu bắp thường xuyên cải thiện lượng lipid máu, kiểm soát đường huyết.
Theo khuyến nghị, mỗi người nên ăn 14g chất xơ trong mỗi 1.000 calo tiêu thụ. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho rằng, bằng cách thêm đậu bắp vào trong bữa ăn hàng ngày, thị lực sẽ được cải thiện.
Nguồn vitamin A trong đậu bắp nhiều, cùng với đó là các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực khỏe mạnh. Đây là những chất rất quan trọng để bảo vệ mắt khỏi các rối loạn liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
Món ngon từ đậu bắp tốt cho sức khỏe
Ngoài chế biến đậu bắp luộc, mọi người có thể tham khảo món ngon từ đậu bắp tốt cho sức khỏe dưới đây.
1. Đậu bắp hấp xì dầu, tỏi: Món ngon này làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp đậu bắp cùng chút nguyên liệu là xì dầu, tỏi cùng các gia vị thông thường. Bạn bắc chiếc chảo vừa dùng lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn cùng với hành tím, tỏi đã băm để phi thơm vàng rồi thêm các gia vị với chút dầu hào, xì dầu, đường, tương ớt đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa là được. Sau khi hấp, đậu bắp giữ được độ giòn, mềm, vị ngọt thanh hòa quyện với mỡ hành đậm đà rất đưa cơm.
2. Đậu bắp xào tỏi: Đậu bắp có hàm lượng chất xơ, vitamin cao. Còn tỏi có tính chất kháng khuẩn, thanh lọc máu có tác dụng chống mụn và cách bệnh về da, giảm ho, trị cúm… Sự kết hợp hai nguyên liệu này làm nên món đậu bắp xào tỏi sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da.
3. Đậu bắp hấp trứng: Nếu không thích ăn trứng không, bạn hãy kết hợp cùng với đậu bắp. Đậu bắp hấp trứng bổ dưỡng, thơm ngon hơn nhiều lại có thể giảm cân. Ngoài ra, món trứng hấp đậu bắp làm không hề khó. Bạn chỉ cần rửa sạch đậu bắp rồi cắt từng miếng mỏng, còn trứng khuấy đều rồi trộn gia vị vào hấp cùng.
4. Đậu bắp sốt cà chua: Món ăn đậu bắp sốt cà chua cũng không khó thực hiện lại đưa com. Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt đi phần cuống rồi đem luộc qua 1 lần, vớt ra để ráo nước. Tiếp đó phi thơm phần hành băm, cà chua cho vào xào nhuyễn rồi cuối cùng cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị nếu cần là món ăn đã hoàn thành.
5. Đậu bắp chiên bơ tỏi: Với những bạn không thích rau xanh, bạn có thể thử làm món ngon này. Món ăn làm dễ dàng bằng cách cắt khoanh tròn nhỏ đậu bắp sau khi đã được rửa sạch. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Tiếp đến hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau và cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt đậu bắp ra nhúng qua hỗn hợp bột mì trên và cho vào chiên vàng giòn là được. Khi ăn nên chấm cùng tương ớt để tăng vị thơm ngon.
Theo GĐXH
-
Vào bếp21 phút trướcBạn muối dưa đã nhiều năm nhưng luôn có những lần thành công và thất bại đan xen, nguyên nhân có thể vì bạn đã bỏ qua 2 bước quan trọng dưới đây.
-
Vào bếp5 giờ trướcNhững miếng móng giò kho tộ màu cánh gián nhìn đã thấy thèm, cắn một miếng thì hoàn toàn bị chinh phục vì thịt dẻo, mềm mà không nhũn, vị đậm đà, béo mà không ngấy.
-
Vào bếp7 giờ trướcDứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
-
Vào bếp19 giờ trướcNồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
-
Vào bếp23 giờ trướcỞ nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp2 ngày trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.