- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả bán đầy chợ, đem xào với thịt băm được món ngon rẻ lại trôi cơm
Món ăn vừa đơn giản, dễ nấu lại ngon, hợp cho ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
1 quả cà tím dài, to; 100g thịt băm, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 5g đường, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng nhỏ, một ít hành lá, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt
Cho thịt lợn băm ra bát, thêm ít hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, trộn đều. Ướp thịt khoảng 5-10 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Trong lúc đó, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Gừng và tỏi băm nhỏ.
Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Trộn sốt gia vị
Cho nước tương, hắc xì dầu, đường vào trong bát, khuấy đều cho đường tan.
Bước 4: Xào cà tím
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào xào.
Đảo cho đến khi cà tím hơi mềm, sém cạnh thì cho ra đĩa.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Vẫn trong chảo đó, cho thịt lợn băm vào đảo thơm. Sau đó cho gừng, tỏi vào xào cùng.
Thêm cà tím, đảo một lát thì cho nước gia vị đã hòa ở trên vào.
Đảo cho đến khi cà tím chín tới, rắc hành lá rồi đảo đều, tắt bếp.
Cà tím xào thịt băm là món ăn đơn giản, rẻ mà rất ngon miệng, trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp17 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp2 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.