- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả bán đầy chợ, đem xào với thịt băm được món ngon rẻ lại trôi cơm
Món ăn vừa đơn giản, dễ nấu lại ngon, hợp cho ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
1 quả cà tím dài, to; 100g thịt băm, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 5g đường, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng nhỏ, một ít hành lá, một ít hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt
Cho thịt lợn băm ra bát, thêm ít hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, trộn đều. Ướp thịt khoảng 5-10 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Trong lúc đó, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Gừng và tỏi băm nhỏ.
Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Trộn sốt gia vị
Cho nước tương, hắc xì dầu, đường vào trong bát, khuấy đều cho đường tan.
Bước 4: Xào cà tím
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cà tím vào xào.
Đảo cho đến khi cà tím hơi mềm, sém cạnh thì cho ra đĩa.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Vẫn trong chảo đó, cho thịt lợn băm vào đảo thơm. Sau đó cho gừng, tỏi vào xào cùng.
Thêm cà tím, đảo một lát thì cho nước gia vị đã hòa ở trên vào.
Đảo cho đến khi cà tím chín tới, rắc hành lá rồi đảo đều, tắt bếp.
Cà tím xào thịt băm là món ăn đơn giản, rẻ mà rất ngon miệng, trôi cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp6 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp22 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.