- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả chua chua ngọt ngọt siêu giàu vitamin ăn trực tiếp đã ngon, đem nấu thành món lại càng xuất sắc
Đây là món ăn mà người thấy người thèm chảy nước miếng.
Ăn dứa thường xuyên rất tốt cho cơ thể chúng ta. Dứa có thể giúp cơ thể chúng ta bổ sung nước, chứa nhiều vitamin C thiết yếu, carotene,… và giàu chất xơ. Vị chua ngọt của dứa có tác dụng kích thích khẩu vị rất tốt. Dứa có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm mứt, làm bánh đều ngon.
Hôm nay các bạn có thể thử làm một món bánh dứa siêu đơn giản nhưng cực hấp dẫn, đảm bảo người thấy người mê. Vỏ bánh giòn rụm bọc dứa bên trong ngọt ngào, cắn một miếng dứa vỡ tan trong miệng. Bạn có thể làm tại nhà chỉ trong vài bước.
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa đã gọt vỏ, 12 vỏ bánh tart trứng (bạn có thể mua online, ở hiệu làm bánh hoặc siêu thị), 1 lòng đỏ trứng gà, 1 miếng bơ, đường cát trắng, 1 thìa nước + 1 thìa bột bắp.
Cách làm:
Cắt dứa thành những miếng lớn rồi ngâm với nước muối nhạt khoảng 30 phút, nước này có thể hòa tan các thành phần axit hữu cơ trong dứa khiến dứa bớt chua và bớt gây rát lưỡi.
Nếu vỏ bánh tart đã đông đá, trước khi để rã đông bạn hãy tháo bỏ lớp giấy thiếc dưới đáy của vỏ bánh tart. Nếu đã rã đông hoàn toàn, rất khó để lấy lớp giấy thiếc dưới cùng ra và rất dễ làm vỡ lớp vỏ. Đập một quả trứng vào bát, tách riêng quả trứng lòng đỏ từ lòng trắng trứng và để lại lòng đỏ trứng.
Vớt dứa ra khỏi nước muối nhạt, để ráo nước. Cắt bỏ lõi cứng ở giữa miếng dứa, sau đó cắt dứa thành miếng vuông nhỏ, càng nhỏ càng tốt.
Cho một miếng bơ vào nồi, cho dứa vào và đảo một lúc để dứa mềm ra, thêm một lượng đường thích hợp.
Đun lửa vừa đến khi dứa thái hạt lựu chín mềm thì cho 1 thìa nước bột bắp (hoà 1 thìa bột bắp với 1 thìa nước) vào, đun đến khi mứt dứa đặc lại thì chắt ra, để nguội dùng dần.
Cho một lượng nhân mứt dứa vừa đủ vào giữa vỏ bánh trứng, lưu ý lượng nhân cho vào chỉ đầy đến 6-7 phần của bánh thôi. Gấp đôi chiếc vỏ bánh lại.
Dùng dao khứa ba lần trên bề mặt vỏ bánh, sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, rắc một ít vừng đen và trắng rồi cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn.
Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Lưu ý, nhiệt độ và thời gian cụ thể có thể tùy theo lò của bạn mà điều chỉnh, nướng đến khi bề mặt vàng giòn là được.
Món bánh dứa này có vỏ giòn ngon bên trong mềm ngọt lại thơm ngọt ngào, đảm ai ăn cũng thích, kể cả trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.