- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả có axit folic gấp 42 lần táo, làm bánh tươi như hoa, ăn nhiều đẹp da, dưỡng dạ dày
Đây là loại quả giá rẻ quen thuộc nhưng axit folic gấp 42 lần táo, kết hợp với quả "bổ huyết" thành món ăn tươi đẹp, bổ dưỡng.
Làm bánh bằng 2 loại quả ngon, bổ, rẻ này giúp bạn có món ăn vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn: Bánh bí đỏ cuộn chà là.
Món bánh cuộn bí đỏ chà là này không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn rất toàn diện về dinh dưỡng, dùng bí ngô xay nhuyễn để làm bột và chà là đỏ làm nhân. Ngoại trừ một chút đường để thúc đẩy quá trình lên men thì không cần thêm đường nên rất tốt cho cơ thể.
Bánh có vị hơi ngọt, thơm ngon đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, bí đỏ và táo đỏ đều là những nguyên liệu cao cấp thích hợp ăn vào mùa đông.
Bí ngô là loại quả có tính ấm, có tác dụng nhuận phổi bổ khí, dưỡng âm khô, tiêu đờm, diệt ký sinh trùng và giải độc.
Ngoài ra, loại quả này còn có hàm lượng axit folic rất cao, được mệnh danh là “axit folic” tự nhiên. vô địch". Hàm lượng axit folic của nó gấp 42 lần lượng axit folic có trong táo.
Còn chà là là loại quả có thể bổ sung khí huyết, làm đẹp da, đồng thời củng cố lá lách và dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch.
Bánh bí ngô chà là
Nguyên liệu: Bí ngô, chà là đỏ, bột mì, men, đường, mỡ lợn
Cách làm:
Chế biến bí ngô và nghiền nhuyễn
- Đầu tiên hãy chuẩn bị một miếng bí ngô già, bỏ hạt và vỏ rồi rửa sạch.
- Sau đó cắt thành từng lát, bày ra đĩa và cho vào nồi hấp.
- Hấp trên lửa lớn trong 15 phút cho đến khi bí chín và hấp kỹ.
- Sau khi hấp chín, lấy ra, cho vào khi còn nóng 5 gam đường rồi dùng cây cán bột nghiền thành bí đỏ nhuyễn mịn.
- Sau đó để một lúc cho đến khi bột ấm thì cho 5 gam men vào trộn đều.
Trộn bột
- Sau đó, từ từ cho bột mì vào bí ngô, cho khoảng 500 gam bột mì là được. Vừa cho bột vừa trộn. Hàm lượng nước trong bí ngô xay nhuyễn tương đối cao, lượng bột cụ thể không cố định.
Bạn cứ từ từ thêm bột, nếu cảm thấy khô thì thêm một ít nước. Nếu có cảm giác còn ướt tiếp tục cho thêm bột mì.
- Tốt nhất là bạn không cần cho nước, cứ từ cho bột vào, vừa cho bột vừa trộn đều. Thêm một thìa mỡ lợn nữa là bạn có thể bắt đầu nhào bột.
- Nhào bột và bí nhuyễn vào với nhau, vo tròn thành quả bóng và đậy lại. Đợt 10 phút sau đó bắt đầu nhào tiếp. Lúc này bột mềm hơn, dễ dàng nhào thành nguyên liệu mềm mịn.
- Sau khi bột đã tạo thành 1 khối màu vàng mềm mượt thì cho vào tô lớn và đậy nắm lại để chờ bột lên men.
Làm bánh
- Vào mùa đông, nhiệt độ phòng tương đối thấp, bạn có thể cho một ít nước nóng vào nồi, sau đó cho đặt khay bột mì lên trên, đậy nắp lại thì bột mì sẽ nở nhanh hơn.
- Khi bột sắp nở, chúng ta chuẩn bị hai nắm chà là đỏ, cho chà là vào bát tô, thêm nước và thêm 1 chút bột mì, ngâm rửa cho sạch bụi trên bề mặt chà là.
- Dùng kéo cắt nhỏ chà là, bỏ hạt.
- Khi bột nở, chúng ta lấy bột ra, rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính, sau đó lấy khối bột ra nhào, nhào càng kỹ càng tốt để bột có vị thơm ngon hơn.
Bạn nhào cho đến khi không còn lỗ khí bên trong khối bột, khi cắt ra thấy bột mịn màng là được.
- Cán bột mỏng, sau đó phết nhẹ một ít nước lên trên rồi rắc thêm vừng đen và chà là đỏ.
- Cuộn khối bột từ dưới lên, dùng dao cắt thành từng miếng bột nhỏ, sắp xếp một chút là hoàn thành phôi cuộn hoa bí ngô.
Hấp bánh
- Sau đó cho vào nồi hấp, đậy nắp lại và tiếp tục lên men lần 2. Nếu muốn lên men nhanh thì bạn có thể đặt khay bánh lên nồi nước nóng để bánh lên men nhanh hơn.
- Bột đã lên men lần thứ hai khi nhấc lên sẽ nhẹ và bông xốp, lúc này có thể cho vào nồi hấp.
- Khi nước sôi, hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút thì tắt bếp đun thêm 3 phút nữa.
Những cuộn hoa bí thơm thơm đã sẵn sàng để được nấu chín. Nó có màu vàng và có vị rất mềm. Nó còn có vị ngọt của chà là đỏ, nếu nhà bạn có con nhỏ thì tôi khuyên bạn nên thử.
Lưu ý khi làm bánh bí ngô chà là đỏ
- Bí đỏ sau khi hấp sẽ có nhiều nước, nếu không muốn cho quá nhiều bột mì, bạn có thể đổ bớt nước ra rồi nghiền nguyễn.
- Nhiệt độ thấp sẽ không ảnh hưởng đến quá trình lên men nên nếu bạn để lên men tự nhiên sẽ mất thời gian. Do đó, muốn đẩy nhanh quá trình lên men thì cần tìm một nơi ấm áp để ủ bột nhưng không quá nóng. Nhiệt độ cao sẽ khiến men bị bỏng chết.
- Hương vị của chà là đỏ và bí đỏ hơi ngọt, ngoài việc cho thêm 5 gam đường trắng để thúc đẩy quá trình lên men, bạn không cần thêm bất kỳ loại đường nào.
Nếu bạn muốn ngọt hơn có thể thêm 20-50 gram đường trắng.
Chúc bạn thành công khi chế biến 2 loại quả này thành món bánh ngon, đẹp, bổ.
Theo Dân việt
-
Vào bếp12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.