- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được coi là "thực phẩm trường thọ", dưỡng da, chống ung thư cực tốt, nấu chè cực ngon
Loại quả này chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa và giảm nguy cơ ung thư.
Ngô (bắp) là lại quả quen thuộc, luôn được mệnh danh là thực phẩm trường thọ vì giàu giá trị dinh dưỡng, có tác dụng chống ung thư cực tốt.
Trong loại quả này chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, chất chống oxy hóa và ung thư hiệu quả.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người ăn nhiều chất này sẽ giảm thiểu đến 27% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Trong một bắp ngô cỡ trung bình có 2g chất xơ, có tác dụng làm giảm mức cholesterol, qua đó giúp giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Loại quả này cũng có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Trong loại quả này chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, chất chống oxy hóa và ung thư hiệu quả.
Ngoài ra trong loại quả này rất giàu hàm lượng vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ, do đó, đây không chỉ là một loại thực phẩm chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe.
Ngô có thể luộc ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món chè bắp cốt dừa thơm ngon. Dân Việt giới thiệu cách làm món ăn này như sau:
Nguyên liệu
- Ngô ngọt: 2-3 bắp
- Ngô nếp: 2-3 bắp tùy thích
- Dừa nạo sợi: 100g
Nguyên liệu nấu món chè bắp trân châu cốt dừa
- Đường thốt nốt: 100g
- Trân châu dừa (nếu thích)
- Nước cốt dừa: 1 lon nhỏ
Cách làm
- Ngô lột vỏ rửa sạch và nhặt bỏ bớt râu ngô, sau đó lấy dao cắt dọc thân ngô để lấy phần hạt ngô.
Cùi ngô bẻ đôi, hat ngô cắt nhỏ cho nước vào đun sôi tầm 10 phút sau đó vớt cùi ngô ra
- Đun sôi nước rồi thả trân châu dừa vào đến khi chân trâu nổi lên là đã chín, đun thêm tầm 2-3 phút nữa là vớt ra tý cho vào nồi chè.
Hạt ngô sau khi cắt nhỏ
- Phần lõi sau khi tách hạt bẻ đôi cho nước vào đun sôi tầm 10 phút rồi vớt cùi ngô ra cho đường và dừa nạo vào đun đến khi sôi lại thì cho bột năng đã khuấy cho đến khi hỗn hợp chè sệt lại.
- Sau đó múc chè ra bát chan thêm nước cốt dừa và dừa nạo là có bát chè thơm ngon.
Sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn của ngô ngọt Vị dẻo của ngô nếp dai dai của trân châu
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này thành món ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.