- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được sắp vào mùa đem nhồi thịt được món ngon đẹp lại bổ dưỡng
Hương vị món ăn vô cùng thơm ngọt, thanh mát, không chỉ thế còn giúp thanh nhiệt, đẹp da... đảm bảo ai cũng thích.
Mướp là một trong những loại quả có vị ngọt thơm, thanh mát vì thế được nhiều người thích mua về nấu ăn trong các bữa cơm, đặc biệt là vào mùa hè. Không chỉ ngon, mướp còn chứa nhiều chất oxy hoá, vitamin, chất dinh dưỡng, chất béo và khoáng chất. Mướp rất giàu carbohydrates và vitamin A, đồng thời còn chứa vitamin B5, kali, mangan, đồng, chất xơ, vitamin B6, vitamin C và magie. Mùa hè ăn mướp còn giúp thanh nhiệt, làm đẹp da. Chính vì lý do đó mướp được mệnh danh là "nhân sâm của người nghèo".
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp dài, 100g thịt lợn, 4 tép tỏi, một ít gừng, 2 thìa nước tương, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa đường, nửa thìa bột ngọt.
Cách làm:
Thịt lợn băm nhỏ, cho vào bát. Thêm gừng băm, tỏi băm vào. Sau đó thêm nước tương, muối, đường và tinh bột vào, đảo đều tất cả hỗn hợp nhân theo một hướng rồi để sang một bên, ướp khoảng 10 phút.
Trong lúc ướp thịt, chúng ta hãy cắt bỏ hai đầu quả mướp, dùng nạo nạo sạch lớp vỏ rồi rửa lại mướp cho sạch. Sau đó cắt mướp thành những khoanh nhỏ dài khoảng 3 cm. Lưu ý, khi làm món này, cố gắng chọn những quả mướp có độ dày đều nhau.
Dùng thìa hoặc dao khoét phần ruột mướp ở giữa, tuy nhiên chỉ khoét đi khoảng 2/3 phần ruột bên trong, không lấy phần đáy.
Lúc này. dùng thìa múc hỗn hợp thịt băm đã trộn vào trong khoanh mướp. Nên cho thịt băm nhô cao hơn một chút vì khi hấp thịt sẽ co lại. Đặt lần lượt các miếng mướp nhồi lên 1 đĩa sâu lòng.
Sau đó cho từng quả kỷ tử lên trên mỗi miếng mướp để trang trí.
Cho nước vào nồi hấp, sau đó cho đĩa mướp nhồi thịt vào xửng và hấp trong 7 phút sau khi nước sôi.
Sau thời gian này, đổ phần nước ở mướp nhồi thịt chảy ra trong đĩa vào nồi. Thêm 1 thìa dầu hào, ít muối, đường cho vừa ăn, thêm 1 thìa nước bột bắp. Đun cho hỗn hợp nước sốt sệt lại thì đổ lên đĩa mướp nhồi thịt hấp và chuẩn bị thưởng thức.
Từng miếng mướp thấm hoàn toàn hương vị của thịt, thịt lại có mùi thơm của tỏi và quyện hương mướp ngọt đậm đà, thanh mát, không hề ngán ngấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.