- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả được sắp vào mùa đem nhồi thịt được món ngon đẹp lại bổ dưỡng
Hương vị món ăn vô cùng thơm ngọt, thanh mát, không chỉ thế còn giúp thanh nhiệt, đẹp da... đảm bảo ai cũng thích.
Mướp là một trong những loại quả có vị ngọt thơm, thanh mát vì thế được nhiều người thích mua về nấu ăn trong các bữa cơm, đặc biệt là vào mùa hè. Không chỉ ngon, mướp còn chứa nhiều chất oxy hoá, vitamin, chất dinh dưỡng, chất béo và khoáng chất. Mướp rất giàu carbohydrates và vitamin A, đồng thời còn chứa vitamin B5, kali, mangan, đồng, chất xơ, vitamin B6, vitamin C và magie. Mùa hè ăn mướp còn giúp thanh nhiệt, làm đẹp da. Chính vì lý do đó mướp được mệnh danh là "nhân sâm của người nghèo".
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp dài, 100g thịt lợn, 4 tép tỏi, một ít gừng, 2 thìa nước tương, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa đường, nửa thìa bột ngọt.
Cách làm:
Thịt lợn băm nhỏ, cho vào bát. Thêm gừng băm, tỏi băm vào. Sau đó thêm nước tương, muối, đường và tinh bột vào, đảo đều tất cả hỗn hợp nhân theo một hướng rồi để sang một bên, ướp khoảng 10 phút.
Trong lúc ướp thịt, chúng ta hãy cắt bỏ hai đầu quả mướp, dùng nạo nạo sạch lớp vỏ rồi rửa lại mướp cho sạch. Sau đó cắt mướp thành những khoanh nhỏ dài khoảng 3 cm. Lưu ý, khi làm món này, cố gắng chọn những quả mướp có độ dày đều nhau.
Dùng thìa hoặc dao khoét phần ruột mướp ở giữa, tuy nhiên chỉ khoét đi khoảng 2/3 phần ruột bên trong, không lấy phần đáy.
Lúc này. dùng thìa múc hỗn hợp thịt băm đã trộn vào trong khoanh mướp. Nên cho thịt băm nhô cao hơn một chút vì khi hấp thịt sẽ co lại. Đặt lần lượt các miếng mướp nhồi lên 1 đĩa sâu lòng.
Sau đó cho từng quả kỷ tử lên trên mỗi miếng mướp để trang trí.
Cho nước vào nồi hấp, sau đó cho đĩa mướp nhồi thịt vào xửng và hấp trong 7 phút sau khi nước sôi.
Sau thời gian này, đổ phần nước ở mướp nhồi thịt chảy ra trong đĩa vào nồi. Thêm 1 thìa dầu hào, ít muối, đường cho vừa ăn, thêm 1 thìa nước bột bắp. Đun cho hỗn hợp nước sốt sệt lại thì đổ lên đĩa mướp nhồi thịt hấp và chuẩn bị thưởng thức.
Từng miếng mướp thấm hoàn toàn hương vị của thịt, thịt lại có mùi thơm của tỏi và quyện hương mướp ngọt đậm đà, thanh mát, không hề ngán ngấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức đời sống
-
Vào bếp3 giờ trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp6 giờ trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp13 giờ trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp1 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
1 ngày trước
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.