- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả nghe tên tưởng chua nhưng cực ngọt, đem nấu chè được món thơm mát, không bị khô da giải nhiệt nắng hè
Món chè hoa quả này vừa đơn giản, dễ nấu, ngọt mát lại có tác dụng thanh nhiệt, tăng độ ẩm cho làn da ngày hè.
Quất ngọt Lạng Sơn có vị hơi cay ngọt, chỉ cần rửa sạch là có thể ăn trực tiếp luôn. Bạn cũng có thể sử dụng nó làm kẹo trái cây, quất muối hoặc ngâm đường. Mùa hè, nằm điều hoà nhiều hay bị khô họng hoặc ho, nếu gặp quả quất ngọt này hãy mua để ăn hoặc nấu chè cùng với lê để bảo vệ cổ họng của mình nhé.
Nguyên liệu:
- 8-10 quả quất ngọt Lạng Sơn, 1 quả lê, 1 đường đố, 5 quả táo đỏ, một nắm quả kỳ tử.
Cách làm:
Quất đem ngâm với nước muối nhạt trong 10 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch vỏ. Sau đó cắt đôi quả, tách bỏ hạt quả ra.
Lê gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho táo đỏ, lê và quất vào nồi. Quả kỷ tử đem ngâm nước ấm để sử dụng sau.
Thêm lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi dùng thìa hớt bọt trên mặt nước, vặn nhỏ lửa đun trong 30 phút, nấu đến khi lê trong suốt thì cho đường phèn vào. Ngay trước khi tắt bếp, thêm quả kỷ tử vào.
Quất, táo đỏ, lê đều có vị ngọt dịu, nếu không thích ngọt quá bạn có thể bỏ qua đường phèn, vị ngọt nhẹ của món chè quất này cũng rất ngon. Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường phèn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp14 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.