- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả "siêu thực phẩm" nhưng giá rẻ, lợi ích quý hơn vàng, dùng làm bánh rất ngon
Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, loại quả này phổ biến, giá thành rẻ nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho con người.
Chuối là loại quả quen thuộc, giàu dưỡng chất, dễ mua và dễ ăn. Công dụng của trái chuối chín mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ sẽ khiến bạn bất ngờ.
Loại quả này rất giàu kali, khoáng chất, vitamin... giúp cơ thể thực hiện các chức năng quan trọng.
Một quả chuối cỡ vừa chứa 105 calo, 27 g tinh bột, 3 g chất xơ và đến 422 mg kali. Ăn loại quả này mỗi ngày giúp làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa, tác dụng giảm cân, tốt cho tim mạch, cung cấp năng lượng, tăng cường trí nhớ…
Loại quả này rất giàu kali, khoáng chất, vitamin... giúp cơ thể thực hiện các chức năng quan trọng.
Ngoài ăn trực tiếp, chuối còn dùng để làm bánh rất ngon. Dân Việt giới thiệu công thức làm món bánh chuối nướng như sau:
Nguyên liệu
- 8 quả chuối (6 quả làm bánh, 2 quả trang trí)
- 200g Bột mì đa dụng
- 120g Bột bắp
- 3 quả trứng
Nguyên liệu làm món bánh chuối nướng
- 120g Bơ lạt đun chảy
- 5g bột ca cao hoăc milo
- 12g Bột nở - Baking Powder
- 5g Muối nở - Baking Soda
- 80g Đường
- 70g Sữa tươi
- Hạnh nhân lát, hạt điều, nho( để trang trí bánh nếu thích)
Cách làm
- Nghiền 6 quả chuối
- Trộn nguyên liệu và đảo đều, lần lượt từ đường, bơ, trứng, các loại bột và cuối cùng mới là sữa (để điều chỉnh được độ đặc của bột)
- Trộn đều nguyên liệu là được, không trộn lâu dễ bị chai bột
- Quét bơ xung quanh khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn (dùng khuôn nào cũng được), sau đó cắt quả chuối còn lại để lên trên mặt bánh, nếu thích cho thêm vừng trắng và hạt hạnh nhân
* Nướng bánh (bằng lò nướng)
- Làm nóng nồi ở 160 độ trong 10 phút
- Nướng bánh lần 1 ở 150 độ trong 50 phút
- Nướng lần 2 ở 220 độ 10 phút
- Để bánh khoảng 2-3 phút rồi lấy ra khỏi lò
Công thức trên làm được 4 bánh. Nếu làm ít hơn thì bớt nguyên liệu.
Bánh ăn mềm xốp, thơm vị chuối
Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn ngon từ loại quả này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp35 phút trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp7 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp20 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.