- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ gặp quả màu xanh này mua ngay, đem chế biến chỉ hơn 10 phút là được món ăn bổ gan, tăng miễn dịch
Đảm bảo món ăn này sẽ được yêu thích trong dịp xuân hè.
Đậu bắp là loại rau được coi như "nhân sâm xanh" vì rất bổ dưỡng. Đậu bắp rất giòn, giàu polysacarit, pectin và các nguyên tố vi lượng.
Hàm lượng canxi trong loại rau này tương tự như sữa, rất dễ được cơ thể con người hấp thụ và sử dụng.
Vì vậy, đối với người già hoặc trẻ em, ăn một ít đậu bắp vào mùa xuân sẽ giúp bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Loại rau này cũng có thể làm giảm mệt mỏi, bảo vệ gan, thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch.
Nguyên liệu:
- 300g đậu bắp, 1 củ khoai tây to, nước tương 2 thìa, bột nêm 1 thìa, muối 1 thìa, 1 cái xúc xích nhỏ, dầu hào 1 thìa, chút tiêu, tinh bột bắp 1 thìa.
Cách làm:
Trước tiên gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, cắt thành miếng sau đó, cho khoai vào nồi hấp trong 15 phút. Có thể cắm đũa vào, thấy khoai mềm và bột là khoai đã chín. Dùng thìa hoặc muôi tán nhuyễn khoai.
Xúc xích thái hạt lựu rồi cho vào khoai tây, trộn đều.
Rửa sạch đậu bắp. Đun sôi nước với muối và chút dầu ăn (để đậu bắp được sáng màu), cho đậu bắp vào chần trong 1 phút, không nên chần quá lâu. Vớt đậu bắp ra cho vào nước lạnh để cho nguội rồi cắt thành các khoanh có độ dày khoảng 1,25cm.
Lấy 1 cái bát sứ, thoa 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt hoặc trải 1 lớp màng bọc thực phẩm như hình để lúc sau dễ lấy, xếp từng khoanh đậu bắp ra khắp bát và cả ở thành bát, đậu bắp có nhớt nên không phải lo nó sẽ rơi ra.
Sau đó cho khoai tây nghiền vào đầy bát, dùng thìa ấn dẹt và nén chặt. Lấy đĩa đặt lên miệng bát rồi úp ngược lại, bỏ màng bọc thực phẩm ra.
Nấu nước sốt: Cho một ít nước, dầu hào, nước tương, hạt tiêu và tinh bột vào nồi nhỏ, đun sôi cho đến khi sệt lại rồi cuối cùng đổ lên bát đậu bắp là được món salad đậu bắp khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng.
Món ăn giòn giòn tươi ngon, thanh mát, lại có chút bùi bùi béo béo của khoai tây vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.