- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau này đem nấu canh vừa tăng cường khả năng miễn dịch lại giúp thải độc da
Món ăn nấu từ loại rau mầm này rất thích hợp ăn trong mùa xuân.
Món sinh tố nhìn tưởng không ngon mà ngon không tưởng, lại giúp chị em đẹp da mượt tóc giảm cân
Có những loại rau ăn rất ngon vào mùa xuân, chẳng hạn như rau ngót, ngải cứu, cải cúc,... Một nửa mùa xuân đã đi qua, ngoài việc bổ sung các loại rau tốt cho da kia vào chế độ ăn hàng ngày thì bạn đừng quên còn một loại rau khác cũng rất bổ dưỡng. Đó chính là rau mầm đậu nành.
Nhiều người cho rằng chỉ ăn được giá đỗ, còn khi đã nảy mầm lá xanh sẽ không ăn được nữa. Tuy nhiên, rau mầm đậu lại vô cùng nhiều dưỡng chất, mọi người lại thường bỏ qua lại rau mầm này. Rau mầm đậu nành đã mọc phần lá xanh non, trông mỡ màng, tươi tốt.
Nhặt lấy phần lá non, mang xào rau hoặc nấu canh, ăn vừa ngon vừa bổ lại có thể linh hoạt chế biến theo khẩu vị của mình.
1. Món canh rau mầm đậu nành
Nguyên liệu cần thiết
Rau mầm đậu nành - 200g, lòng đỏ trứng muối - 1 cái, (có thể dùng thêm trứng bắc thảo), nước dùng gà, xúc xích - 1 cái, muối, tiêu, tỏi băm.
Cách thực hiện canh rau mầm đậu nành
Rau mầm đậu nành nhặt bỏ phần lá già, cọng xơ. Rửa sạch, để ráo. Lòng đỏ trứng muối và xúc xích cắt nhỏ.
Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm. Thêm lòng đỏ trứng muối và xúc xích vào xào cho thơm. Đổ một lượng nước nóng thích hợp vào (bạn có thể dùng nước dùng gà) và nấu đến khi sôi. Thêm rau mầm đậu nành vào nấu khoảng 2 phút. Thêm một chút muối, tiêu cho vừa ăn rồi trút ra bát là được.
Chúc bạn thực hiện món canh rau mầm đậu nành thành công!
Ngoài rau mầm đậu nành, ngọn rau khoai lang cũng là loại rau tốt lành cho sức khỏe trong mùa xuân. Theo nghiên cứu, cứ 100g lá khoai lang chứa 56mg vitamin C, hàm lượng carotenoid cao gấp cà rốt thông thường 3 lần. Bởi vậy, ăn thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.
2. Món pancake trứng rau khoai lang
Nguyên liệu cần thiết
Trứng gà - 3 quả, bột mì ít gluten - 60g, lá khoai lang - 80g, một ít bột ngũ vị hương, muối.
Cách thực hiện pancake trứng rau khoai lang
Nhặt lấy lá khoai lang tươi non và bánh tẻ, bỏ những lá già. Rửa sạch và chần qua nước sôi có pha chút muối. Khi lá khoai lang chuyển màu và mềm hơn thì vớt ra ngay. Mang nhúng vào nước lạnh, vắt bớt nước và vớt ra. Thái nhỏ rau lang, đặt vào bát tô.
Thêm trứng gà, 1 thìa nhỏ muối, bột mì ít gluten và xíu bột ngũ vị hương. Khuấy đều tất cả. Nếu khô quá có thể cho thêm chút nước.
Cho dầu vào chảo nóng, đổ phần trứng rau vào dàn đều mặt chảo. Chiên lửa nhỏ đến khi bề mặt săn thì lật lại. Chiên vàng mặt còn lại là được. Khi ăn cắt nhỏ miếng tùy thích.
Chúc bạn thực hiện món pancake trứng lá khoai lang thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.