- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau tươi non "bậc thầy bảo vệ gan", ăn nhiều an thần, thư giãn cơ thể, 5 phút có món ngon
Đây là loại rau phát triển tốt nhất trong thời tiết giá lạnh, có hương vị tươi giòn, thơm ngọt, phù hợp xào hoặc trộn.
Đây là loại rau được mệnh danh là "bậc thầy về bảo vệ gan", được mọi người ưa thích. Hơn nữa hương vị của nó cũng tươi giòn, rất ngon miệng: rau diếp.
Trong cuộc sống nhịp độ nhanh ngày nay, chế độ ăn uống là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Khi sự chú ý của mọi người đến sức khỏe không ngừng tăng lên, loại rau này trở thanh lựa chọn hàng đầu.
Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, rau diếp còn có hương vị độc đáo, giòn ngọt, thanh sảng, khai vị rất tốt.
Đây là loại rau được mệnh danh là "bậc thầy về bảo vệ gan", được mọi người ưa thích.
Loại rau này có kết cấu giòn, mềm, thơm ngon, có thể xào, ăn nguội hoặc ăn sống chấm nước chấm, là loại rau giàu chất dinh dưỡng.
Rau diếp rất giàu vitamin A và B, canxi, sắt, selen cũng như các khoáng chất và chất xơ khác, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng để duy trì sức khỏe tốt.
Loại rất hữu ích để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Loại rau này có tác dụng thanh lọc gan, thông mật, thanh nhiệt, lợi tiểu, giàu magie, có tác dụng giải tỏa căng thẳng thần kinh, giúp cơ thể thư giãn, có tác dụng an thần, an thần.
Nó rất hữu ích để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Dưới đây là một số công thức nấu ăn ngon cho rau diếp.
Món 1: Rau diếp xào
Nguyên liệu: Rau diếp, tỏi, dầu ăn, muối.
Cách làm:
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng khúc. Tỏi băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, cho xà lách vào, xào nhanh cho đến khi xà lách mềm, thêm lượng muối vừa phải vào, tiếp tục xào cho đến khi rau diếp chín.
Trước khi ăn, cho thêm chút dầu mè vào đảo đều.
Món 2: Rau diếp xào cá hộp
Loại rau siêu vitamin A, carotene, là "vua bảo vệ mắt", làm được nhiều món thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu: Rau diếp, cá đóng hộp, gừng, tỏi băm, dầu ăn, muối, rượu nấu ăn.
Cách làm:
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn dài 3-4 cm. Lấy cá hộp ra, cắt thành từng đoạn dài. Hành, gừng, tỏi băm nhỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi băm vào xào thơm rồi cho cá hộp vào, thêm lượng rượu nấu để khử tanh và món ăn thơm hơn. Đảo đều.
- Cho rau diếp vào xào nhanh. Cuối cùng, thêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn. Rưới dầu mè trước khi dùng. Nên dùng ngay khi còn nóng.
Món 3: Rau diếp trộn
Nguyên liệu: Xà lách, tỏi băm, mè rang, đường, nước tương nhạt, muối.
Cách làm:
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn dài 3-4 cm, cho vào chậu. Tỏi băm nhỏ.
- Chuẩn bị một tô lớn, cho tỏi băm, mè, dấm, nước tương, đường và muối vào, khuấy đều cho đến khi mè tan hoàn toàn thành nước sốt.
- Cho rau diếp vào nước sốt, trộn đều và để yên một lúc cho rau diếp ngấm hết hương vị của nước sốt rồi dùng.
Nhìn chung, rau diếp không chỉ mang lại cảm giác thích thú tuyệt vời cho vị giác mà còn trở thành một trong những đại diện cho nguyên liệu chăm sóc sức khỏe với thành phần dinh dưỡng phong phú và nhiều công dụng.
Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe hơn và sự xuất hiện của rau diếp mang đến cho chúng ta sự lựa chọn xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Dù là món xào hay trộn thì loại rau này đều có thể phát huy hết tác dụng của “chuyên gia bảo vệ gan”.
Bạn hãy đừng quên món rau thơm ngon này trong mùa đông để thêm chiếc chìa khóa vàng "bảo vệ gan cho sức khỏe nhé.
(Theo Toutiao)
Theo Dân việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.