- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau tươi non "bậc thầy bảo vệ gan", ăn nhiều an thần, thư giãn cơ thể, 5 phút có món ngon
Đây là loại rau phát triển tốt nhất trong thời tiết giá lạnh, có hương vị tươi giòn, thơm ngọt, phù hợp xào hoặc trộn.
Đây là loại rau được mệnh danh là "bậc thầy về bảo vệ gan", được mọi người ưa thích. Hơn nữa hương vị của nó cũng tươi giòn, rất ngon miệng: rau diếp.
Trong cuộc sống nhịp độ nhanh ngày nay, chế độ ăn uống là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Khi sự chú ý của mọi người đến sức khỏe không ngừng tăng lên, loại rau này trở thanh lựa chọn hàng đầu.
Không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, rau diếp còn có hương vị độc đáo, giòn ngọt, thanh sảng, khai vị rất tốt.
Đây là loại rau được mệnh danh là "bậc thầy về bảo vệ gan", được mọi người ưa thích.
Loại rau này có kết cấu giòn, mềm, thơm ngon, có thể xào, ăn nguội hoặc ăn sống chấm nước chấm, là loại rau giàu chất dinh dưỡng.
Rau diếp rất giàu vitamin A và B, canxi, sắt, selen cũng như các khoáng chất và chất xơ khác, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng để duy trì sức khỏe tốt.
Loại rất hữu ích để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Loại rau này có tác dụng thanh lọc gan, thông mật, thanh nhiệt, lợi tiểu, giàu magie, có tác dụng giải tỏa căng thẳng thần kinh, giúp cơ thể thư giãn, có tác dụng an thần, an thần.
Nó rất hữu ích để giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Dưới đây là một số công thức nấu ăn ngon cho rau diếp.
Món 1: Rau diếp xào
Nguyên liệu: Rau diếp, tỏi, dầu ăn, muối.
Cách làm:
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng khúc. Tỏi băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, cho xà lách vào, xào nhanh cho đến khi xà lách mềm, thêm lượng muối vừa phải vào, tiếp tục xào cho đến khi rau diếp chín.
Trước khi ăn, cho thêm chút dầu mè vào đảo đều.
Món 2: Rau diếp xào cá hộp
Loại rau siêu vitamin A, carotene, là "vua bảo vệ mắt", làm được nhiều món thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu: Rau diếp, cá đóng hộp, gừng, tỏi băm, dầu ăn, muối, rượu nấu ăn.
Cách làm:
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn dài 3-4 cm. Lấy cá hộp ra, cắt thành từng đoạn dài. Hành, gừng, tỏi băm nhỏ.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi băm vào xào thơm rồi cho cá hộp vào, thêm lượng rượu nấu để khử tanh và món ăn thơm hơn. Đảo đều.
- Cho rau diếp vào xào nhanh. Cuối cùng, thêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn. Rưới dầu mè trước khi dùng. Nên dùng ngay khi còn nóng.
Món 3: Rau diếp trộn
Nguyên liệu: Xà lách, tỏi băm, mè rang, đường, nước tương nhạt, muối.
Cách làm:
- Rau diếp rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng đoạn dài 3-4 cm, cho vào chậu. Tỏi băm nhỏ.
- Chuẩn bị một tô lớn, cho tỏi băm, mè, dấm, nước tương, đường và muối vào, khuấy đều cho đến khi mè tan hoàn toàn thành nước sốt.
- Cho rau diếp vào nước sốt, trộn đều và để yên một lúc cho rau diếp ngấm hết hương vị của nước sốt rồi dùng.
Nhìn chung, rau diếp không chỉ mang lại cảm giác thích thú tuyệt vời cho vị giác mà còn trở thành một trong những đại diện cho nguyên liệu chăm sóc sức khỏe với thành phần dinh dưỡng phong phú và nhiều công dụng.
Trong xã hội hiện đại, con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe hơn và sự xuất hiện của rau diếp mang đến cho chúng ta sự lựa chọn xanh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Dù là món xào hay trộn thì loại rau này đều có thể phát huy hết tác dụng của “chuyên gia bảo vệ gan”.
Bạn hãy đừng quên món rau thơm ngon này trong mùa đông để thêm chiếc chìa khóa vàng "bảo vệ gan cho sức khỏe nhé.
(Theo Toutiao)
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp7 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.