- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có canxi gấp 10 lần sữa bò, protein ngang thịt heo, hấp gừng ăn bao ngon bao bổ
Loại thịt này với tính hàn và không độc, có tác dụng làm mát cơ thể, giúp giải độc... và nhiều bệnh lý khác.
Đây là là loại thịt chứa nhiều canxi và có hương vị thơm ngon: Ốc nhồi.
Trong 100g thịt ốc bươu đen có thể có tới hơn 1000mg canxi, trong khi đó, với 100g sữa bò chỉ chứa khoảng 100mg canxi.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Vì vậy, ốc bươu đen là loại thực phẩm tuyệt vời giúp xương chắc khỏe hơn và thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao nhờ vào hàm lượng canxi dồi dào.
Có thể thấy rằng, lượng canxi trong loại thịt này gấp lượng canxi trong sữa bò lên tới 10 lần.
Ngoài ra, ốc nhồi có hàm lượng protein cao ngang bằng với thịt bò và thịt lợn cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể, cùng với nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như: đạm, kẽm, magie, selen,... rất có lợi cho sức khỏe.
Nhưng hàm lượng chất béo trong loại thịt này cực thấp, thậm chí còn được xem là không có, nên khi thưởng thức chúng bạn sẽ không lo bị béo.
Ốc bươu đen có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau trong đó có món ốc hấp lá gừng rất quen thuộc với nhiều người. Món này chế biến không khó nhưng cần có bí quyết để ốc giòn sừn sựt, béo ngậy, màu sắc hấp dẫn.
Dân Việt giới thiệu cách làm món ốc hấp lá gừng như sau:
Nguyên liệu làm ốc hấp gừng:
- Ốc nhồi: 8 - 9 con.
- Thịt nạc xay: 150g.
- Mỡ phần: 30g.
- Hành, tỏi, gừng.
- Mộng nhĩ, nấm hương.
- Cà rốt, lá gừng, sả,chanh, ớt, đường, tiêu, nước mắm,...
Nguyên liệu làm món ốc hấp lá gừng
Cách làm ốc hấp gừng:
- Ốc ngâm 6-8 tiếng nhả hết chất bẩn, luộc chín bằng sả, thái hạt lựu nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, thái nhỏ.
- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu với nhau.
- Mỡ phần thái hạt lựu.
- Thái chút lá gừng cho thơm.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm 2 thìa mắm, để ngấm gia vị trong 10 phút.
Vo thành những viên tròn.
- Vo thành những viên tròn vừa miệng ốc, đặt lá gừng ngang miệng ốc, đặt tiếp viên ốc vào miệng ốc. Hấp trong vòng 20 phút.
Đặt lá gừng ngang miệng ốc.
Đặt viên ốc vào, cứ như vậy cho đến khi hết ốc, hấp chín trong vòng 20 phút
*Nước chấm:
- Nước mắm: 2 thìa.
- Nước ấm: 3 thìa.
- Đường: 2 thìa.
- Chanh: 2 thìa.
- Ớt, tỏi, sả, gừng băm nhỏ.
Vị giòn sựt sựt của ốc, béo ngậy, chấm cùng nước chấm hơi cay.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Hiên thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp15 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.