- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có sắt cao hơn thịt gà và cá, ăn nhiều bổ máu, đem nhúng dấm thành món siêu ngon
Hàm lượng axit amin trong loại thịt này cũng nhiều hơn các loại thịt khác. Bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp vitamin B6, kali, magiê và kẽm...
Thịt bò là loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá, thịt bò chứa nhiều protein cung cấp chất đạm và axit amin cần thiết, giúp duy trì và phát triển cơ bắp.
Ăn loại thịt này rất bổ máu vì trong đó chứa nhiều sắt.
Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món bò nhúng dấm theo công thức sau:
Nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh gọn
Nguyên liệu làm bò nhúng dấm:
- Bắp hoặc nạm bò: 500gr
- Thăn hoặc mông bò: 400gr
- Rau muống, nấm kim châm: tùy lượng ăn của gia đình.
- Cơm dừa: 200gr. 1/2 thái lát mỏng, 1/2 nạo sợi.
- Dứa: 1/2 quả.
- Khế, chuối xanh, cà rốt: mỗi thứ 1 quả. Hành tây 2 củ, gừng 1 nhánh, sả 3 cây, rau mùi, rau thơm, rau ngổ mỗi thứ 1 ít.
- Mắm nêm, chanh 1 quả
- Nước dừa xiêm: 1 lít
- Gia vị, hạt nêm, đường, dấm táo.
Nguyên liệu nấu nước dùng
Cách làm bò nhúng dấm:
- Bắp/nạm bò bóp cùng chút muối, gừng, rửa sạch. Cho vào nồi nấu chậm, thêm chút gia vị, 1/2 củ hành tây, 2 lát gừng, 2-3 rễ mùi, đổ nước ngập mặt thịt, vắt 1 xíu nước cốt chanh, chỉnh thời gian phù hợp và chờ chín. Nếu không có nồi nấu chậm thì cho vào nồi luộc chín mềm bình thường.
* Chuẩn bị nước dùng và đồ nhúng:
- Sả 3 củ thái nhỏ, dứa và dừa thái lát mỏng, 1 củ hành tây bổ cau, cho vào nồi, thêm nước dừa và đun sôi, nêm vào: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa dấm táo, 1/2 thìa gia vị. Ninh nhỏ lửa trong 30 phút.
- Thăn/mông bò rửa sạch, thái lát mỏng, bày vào đĩa.
Đổ nước dừa vào thơm lừng
- Rau thơm, rau mùi, rau ngổ sơ chế sạch, bày lên đĩa.
- Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước pha chút muối tinh và nước cốt nửa quả chanh.
- Khế, cà rốt sơ chế, thái chỉ.
- Bò luộc chín vớt ra bát nước bỏ sẵn đá, giúp bò ngoài giòn trong mềm. Thái thật mỏng.
Nước dùng trong vắt, chua ngọt thanh thanh
- Nước chấm: mắm nêm 1/2 bát ăn cơm, 3 thìa đường, mấy lát dứa băm nhỏ, 1/2 quả chanh, quấy đều.
Có thể ăn cuốn bò với các loại rau kèm cùng bánh đa nem, chấm mắm nêm chua cay ngọt dịu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.