- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt giá rẻ, bán đầy chợ lại được coi là "thuốc bổ thượng hạng", nấu kiểu này trẻ già đều thích
Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, loại thịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn.
Y học cổ truyền cho rằng thịt vịt có vị ngọt, tính hơi lạnh, có tác dụng thanh phổi, giảm ho, bổ âm dưỡng huyết, dưỡng dạ dày, có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng tấy.
Loại thịt này được coi là loại "thuốc bổ thượng hạng", có tác dụng điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư…
Đàn ông dương khí yếu là đối tượng thích hợp nhất để "tẩm bổ" bằng các món ăn từ thịt vịt.
Còn mì soba là một loại mì của Nhật Bản, làm từ hạt kiều mạch hay còn gọi là tam giác mạch. Ở Việt Nam, loại hạt này được trồng phổ biến ở các vùng núi phía bắc.
Hạt kiều mạch có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như mangan, kẽm, sắt..., nhiều chất xơ, vitamin B1, hàm lượng protein cao (13-15g protein/100g kiều mạch) và hàm lượng chất béo thấp.
Ngoài ra, hạt kiều mạch không chứa gluten, vì vậy các loại mì làm từ hạt kiều mạch có thể dùng thay thế các loại pasta cho những người bị dị ứng gluten.
Việc sử dụng mì làm từ hạt kiều mạch trong dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp giảm cholesterol, tuần hoàn máu tốt, tốt cho tim mạch, bệnh cao huyết áp, có tính mát, tốt cho đường tiêu hoá vì chứa nhiều chất xơ. Đây cũng là sự lựa chọn tốt cho những bệnh nhân tiểu đường.
Sự kết hợp giữa nguyên liệu thịt vịt và mì Soba tạo nên món ăn chất lượng, già trẻ đều thích. Dân Việt giới thiệu cách nấu món vịt hầm xì dầu ăn kèm mì Soba thơm ngon bổ dưỡng như sau:
Nguyên liệu
- 2 đùi vịt to (tầm 600-700g)
- 1 khúc gừng 3 cm
- 2 muỗng canh đường
- 1/3 chén cơm xì dầu
- 1 muỗng canh dấm gạo
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 lít nước
Cách làm
- Bỏ gừng băm và đường vào nồi, bật lửa vừa cho đường thành caramel.
Phi gừng và đường tạo thành caramel
Cho vịt vào xào
- Bỏ vịt vào xào sơ rồi đổ hỗn hợp xì dầu, dấm, rượu mirin, nước vào vịt, nấu sôi và đậy nắm hầm riu riu 1 tiếng hoặc đến khi nước cạn, vịt mềm.
- Luộc mì soba và hấp ít rau cải ngọt hoặc cải thìa ăn cùng. Rắc thêm chút mè, hành lá cho đẹp.
Món ăn bổ dưỡng hấp dẫn
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.