- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt giá rẻ, bán đầy chợ lại được coi là "thuốc bổ thượng hạng", nấu kiểu này trẻ già đều thích
Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, loại thịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn.
Y học cổ truyền cho rằng thịt vịt có vị ngọt, tính hơi lạnh, có tác dụng thanh phổi, giảm ho, bổ âm dưỡng huyết, dưỡng dạ dày, có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng tấy.
Loại thịt này được coi là loại "thuốc bổ thượng hạng", có tác dụng điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư…
Đàn ông dương khí yếu là đối tượng thích hợp nhất để "tẩm bổ" bằng các món ăn từ thịt vịt.
Còn mì soba là một loại mì của Nhật Bản, làm từ hạt kiều mạch hay còn gọi là tam giác mạch. Ở Việt Nam, loại hạt này được trồng phổ biến ở các vùng núi phía bắc.
Hạt kiều mạch có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như mangan, kẽm, sắt..., nhiều chất xơ, vitamin B1, hàm lượng protein cao (13-15g protein/100g kiều mạch) và hàm lượng chất béo thấp.
Ngoài ra, hạt kiều mạch không chứa gluten, vì vậy các loại mì làm từ hạt kiều mạch có thể dùng thay thế các loại pasta cho những người bị dị ứng gluten.
Việc sử dụng mì làm từ hạt kiều mạch trong dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp giảm cholesterol, tuần hoàn máu tốt, tốt cho tim mạch, bệnh cao huyết áp, có tính mát, tốt cho đường tiêu hoá vì chứa nhiều chất xơ. Đây cũng là sự lựa chọn tốt cho những bệnh nhân tiểu đường.
Sự kết hợp giữa nguyên liệu thịt vịt và mì Soba tạo nên món ăn chất lượng, già trẻ đều thích. Dân Việt giới thiệu cách nấu món vịt hầm xì dầu ăn kèm mì Soba thơm ngon bổ dưỡng như sau:
Nguyên liệu
- 2 đùi vịt to (tầm 600-700g)
- 1 khúc gừng 3 cm
- 2 muỗng canh đường
- 1/3 chén cơm xì dầu
- 1 muỗng canh dấm gạo
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 lít nước
Cách làm
- Bỏ gừng băm và đường vào nồi, bật lửa vừa cho đường thành caramel.
Phi gừng và đường tạo thành caramel
Cho vịt vào xào
- Bỏ vịt vào xào sơ rồi đổ hỗn hợp xì dầu, dấm, rượu mirin, nước vào vịt, nấu sôi và đậy nắm hầm riu riu 1 tiếng hoặc đến khi nước cạn, vịt mềm.
- Luộc mì soba và hấp ít rau cải ngọt hoặc cải thìa ăn cùng. Rắc thêm chút mè, hành lá cho đẹp.
Món ăn bổ dưỡng hấp dẫn
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.