- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thức uống lên ngôi được nhiều chị em ưa thích vì khả năng tái tạo da hiệu quả, bổ máu kháng viêm
Hãy thử đánh thức vị giác của bạn với công thức sữa đậu tốt cho sức đề kháng và làn da.
Sữa đậu nành là một thức uống giàu protein thực vật, ít chất béo bão hòa, không chứa cholesterol và là nguồn cung cấp isoflavones tự nhiên, có tác dụng tương tự như estrogen tự nhiên. Điều này giúp cải thiện tình trạng của làn da, giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa và có lợi cho sắc đẹp của chị em phụ nữ. Khi kết hợp sữa đậu nành với các loại hạt như hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt lanh cùng các loại ngũ cốc như yến mạch và quinoa,... bạn không chỉ tạo ra một thức uống giàu dinh dưỡng mà còn tăng cường được lượng vitamin, khoáng chất và axit béo omega-3.
Những dưỡng chất này tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da. Axit béo omega-3 đặc biệt có lợi trong việc giảm viêm, một yếu tố quan trọng gây ra các vấn đề về da như mụn trứng cá và bệnh vảy nến. Hơn nữa, sự pha trộn này cung cấp năng lượng bền vững, giúp bạn duy trì hoạt động trong ngày mà không gây tăng cân, đồng thời cung cấp protein và chất xơ cần thiết cho một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.
Và dưới đây là 5 công thức sữa đậu nành bạn có thể tham khảo để thay đổi thực đơn mỗi ngày.
1. Sữa đậu nành đậu đỏ
Khám phá công thức sữa đậu nành siêu thơm ngon, kết hợp tinh hoa từ đậu nành, đậu đỏ, lúa mạch và táo đỏ, để tạo nên một ly sữa hạt đậm đà và đầy hương vị. Công thức này không chỉ là một bước đột phá trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện bằng cách giải độc và thanh lọc cơ thể từ bên trong mà còn giúp bạn tận hưởng một làn da mịn màng và tươi trẻ. Sự phối hợp đặc biệt giữa các thành phần tự nhiên này có lợi ích tuyệt vời cho lá lách và dạ dày, cùng với vị thơm êm dịu của táo đỏ sẽ nâng tầm ly sữa đậu nành của bạn.
Để chuẩn bị thức uống này, hãy nhớ ngâm đậu đỏ, lúa mạch và đậu nành ít nhất một tiếng trước khi xay để đảm bảo sữa sau khi xay sẽ có độ mịn đặc trưng. Táo đỏ cần được rửa sạch và loại bỏ lõi trước khi cho vào máy làm sữa đậu nành cùng với các nguyên liệu khác. Đổ nước vào máy theo tỷ lệ phù hợp, từ 800-900ml, để sữa đậu nành phát huy hết mùi vị của nó. Chỉ sau 25 phút, bạn sẽ có được cốc sữa đậu nành lúa mạch thơm ngon, bổ dưỡng, mở ra hương vị mới lạ cho bữa sáng hay bất cứ thời điểm nào trong ngày.
2. Sữa đậu bí đỏ
Bật mí công thức sữa đậu nành bí đỏ cùng hạt kê, một bữa sáng thượng hạng mang đến nguồn dinh dưỡng vô giá từ quả bí đỏ, trứ danh với hàm lượng vitamin dồi dào, polysacarit và axit amin, giúp chăm sóc dạ dày từ sâu bên trong. Hạt kê, thành phần không thể thiếu trong công thức này, với những đặc tính nuôi dưỡng hiếm có, kết hợp với bí đỏ để tối ưu hóa lợi ích cho hệ tiêu hóa.
Chuẩn bị ly sữa đậu nành bí đỏ hạt kê này cũng vô cùng đơn giản. Bí đỏ sau khi gọt vỏ, cắt thành từng miếng và hấp chín sơ, sẽ toả ra hương thơm nhẹ nhàng, quyện cùng vị ngọt tự nhiên. Đậu nành và hạt kê, sau khi ngâm cho mềm và rửa sạch, sẽ cùng bí đỏ tham gia vào quá trình biến hóa nên ly sữa thơm lừng, giàu giá trị dinh dưỡng. Chỉ cần một nút bấm chức năng làm sữa hạt, 25 phút sau, ly sữa đậu hấp dẫn sẽ sẵn sàng để bạn thưởng thức. Và nếu bạn muốn thêm ngọt ngào, một chút đường phèn có thể là bí kíp hoàn hảo để làm nên một hương vị khó quên.
3. Sữa đậu nành ngũ sắc
Với công thức sữa đậu nành ngũ sắc độc đáo, kết hợp hương vị của đậu đen, đậu lăng trắng, đậu đỏ, đậu xanh và đậu nành, bạn sẽ có thức uống lành mạnh cho một ngày mới. Mỗi loại đậu tượng trưng cho một màu sắc riêng biệt, không chỉ làm phong phú cho mắt nhìn mà còn cung cấp một nguồn dinh dưỡng phong phú, mang lại sức khỏe và sắc đẹp từ bên trong. Sữa đậu nành ngũ sắc này không chỉ đơn thuần là thức uống, mà còn là bí quyết nuôi dưỡng tinh thần và thể chất.
Trước khi thực hiện, bạn sẽ cần rửa sạch và ngâm các loại đậu ít nhất một giờ để đảm bảo chúng mềm mại và dễ dàng xay nhuyễn. Tiếp theo, đưa chúng vào máy xay hoặc máy làm sữa đậu nành, thêm vào khoảng 1000ml nước và chọn chế độ làm sữa phù hợp để máy bắt đầu quá trình chế biến. Chỉ trong vòng 20 phút, sữa đậu nành ngũ sắc thơm ngon, bổ dưỡng sẽ sẵn sàng cho bạn thêm chút đường phèn để tạo ra hương vị hoàn hảo.
Thức uống này sẽ là cú hích tuyệt vời cho sức khỏe, nhất là trong những ngày xuân hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Tận hưởng sự kết hợp tuyệt vời của các loại đậu nguyên chất, và để cho mỗi ngụm sữa đậu nành ngũ sắc thấm đẫm tình yêu bạn dành cho cơ thể và cuộc sống.
4. Sữa hạt sen táo đỏ
Nâng tầm sức khỏe và vẻ đẹp từ bên trong với công thức sữa thực vật độc đáo, kết hợp hạt sen bồi bổ, yến mạch giàu chất xơ, táo đỏ và long nhãn - hai "bảo bối" bổ máu gắn liền với bí quyết làm đẹp của phái nữ. Hạt sen và yến mạch mang đến kết cấu sữa đặc trưng, trong khi táo đỏ và long nhãn tự nhiên ngọt ngào, giúp bạn thưởng thức hương vị thuần khiết mà không cần thêm đường. Sản phẩm của sự pha trộn này là một ly sữa tươi nóng hổi, lý tưởng để khởi đầu ngày mới, với khả năng cung cấp năng lượng, bổ huyết, tăng cường khí huyết và mang lại giấc ngủ an lành.
Chuẩn bị thức uống này vô cùng đơn giản, chỉ cần loại bỏ lõi táo đỏ và hạt sen, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm sữa. Khởi động chức năng làm sữa, và chỉ trong chốc lát, bạn sẽ có ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng, đánh thức vị giác và nuôi dưỡng cơ thể từ sâu bên trong.
5. Sữa đậu bốn vị
Khám phá sức hút từ ly sữa đậu bốn vị, một sự pha trộn quyến rũ của táo đỏ, đường nâu, lạc đỏ và đậu đỏ, mỗi nguyên liệu mang trong mình những dưỡng chất quý giá, tạo nên một thức uống thần kỳ dành riêng cho phái đẹp. Công thức này không chỉ là chìa khóa vàng cho sức khỏe, mà còn là bí mật nâng cao vẻ đẹp, bổ khí huyết và nuôi dưỡng tâm hồn. Hương vị ngọt ngào, hòa quyện cùng vị béo ngậy của các loại đậu và lạc, sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng trong hành trình chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp hàng ngày.
Quy trình chuẩn bị không thể đơn giản hơn: chỉ cần ngâm sẵn đậu đỏ và lạc đỏ, sau đó cho chúng vào máy làm sữa đậu nành cùng với táo đỏ đã loại bỏ hạt. Thêm lượng nước tinh khiết vừa đủ và bật chế độ xay sữa đậu nành, bạn sẽ sớm có được một ly sữa đậu thơm lừng, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, không cần lọc, giữ lại toàn bộ bã để đảm bảo bạn hưởng trọn vẹn từng dưỡng chất, từng sợi xơ từ nguyên liệu tự nhiên, cung cấp năng lượng và làm đẹp từ bên trong. Hãy thưởng thức ly sữa đậu bốn vị này và cảm nhận sự biến đổi kỳ diệu trong bạn.
Chúc bạn thực hiện công thức sữa đậu nành thành công!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.