- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có sắt cao hơn thịt gà và cá, ăn nhiều bổ máu, đem nhúng dấm thành món siêu ngon
Hàm lượng axit amin trong loại thịt này cũng nhiều hơn các loại thịt khác. Bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp vitamin B6, kali, magiê và kẽm...
Thịt bò là loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá, thịt bò chứa nhiều protein cung cấp chất đạm và axit amin cần thiết, giúp duy trì và phát triển cơ bắp.
Ăn loại thịt này rất bổ máu vì trong đó chứa nhiều sắt.
Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món bò nhúng dấm theo công thức sau:
Nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh gọn
Nguyên liệu làm bò nhúng dấm:
- Bắp hoặc nạm bò: 500gr
- Thăn hoặc mông bò: 400gr
- Rau muống, nấm kim châm: tùy lượng ăn của gia đình.
- Cơm dừa: 200gr. 1/2 thái lát mỏng, 1/2 nạo sợi.
- Dứa: 1/2 quả.
- Khế, chuối xanh, cà rốt: mỗi thứ 1 quả. Hành tây 2 củ, gừng 1 nhánh, sả 3 cây, rau mùi, rau thơm, rau ngổ mỗi thứ 1 ít.
- Mắm nêm, chanh 1 quả
- Nước dừa xiêm: 1 lít
- Gia vị, hạt nêm, đường, dấm táo.
Nguyên liệu nấu nước dùng
Cách làm bò nhúng dấm:
- Bắp/nạm bò bóp cùng chút muối, gừng, rửa sạch. Cho vào nồi nấu chậm, thêm chút gia vị, 1/2 củ hành tây, 2 lát gừng, 2-3 rễ mùi, đổ nước ngập mặt thịt, vắt 1 xíu nước cốt chanh, chỉnh thời gian phù hợp và chờ chín. Nếu không có nồi nấu chậm thì cho vào nồi luộc chín mềm bình thường.
* Chuẩn bị nước dùng và đồ nhúng:
- Sả 3 củ thái nhỏ, dứa và dừa thái lát mỏng, 1 củ hành tây bổ cau, cho vào nồi, thêm nước dừa và đun sôi, nêm vào: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa dấm táo, 1/2 thìa gia vị. Ninh nhỏ lửa trong 30 phút.
- Thăn/mông bò rửa sạch, thái lát mỏng, bày vào đĩa.
Đổ nước dừa vào thơm lừng
- Rau thơm, rau mùi, rau ngổ sơ chế sạch, bày lên đĩa.
- Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước pha chút muối tinh và nước cốt nửa quả chanh.
- Khế, cà rốt sơ chế, thái chỉ.
- Bò luộc chín vớt ra bát nước bỏ sẵn đá, giúp bò ngoài giòn trong mềm. Thái thật mỏng.
Nước dùng trong vắt, chua ngọt thanh thanh
- Nước chấm: mắm nêm 1/2 bát ăn cơm, 3 thìa đường, mấy lát dứa băm nhỏ, 1/2 quả chanh, quấy đều.
Có thể ăn cuốn bò với các loại rau kèm cùng bánh đa nem, chấm mắm nêm chua cay ngọt dịu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.