- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thịt có sắt cao hơn thịt gà và cá, ăn nhiều bổ máu, đem nhúng dấm thành món siêu ngon
Hàm lượng axit amin trong loại thịt này cũng nhiều hơn các loại thịt khác. Bên cạnh đó nó còn là nguồn cung cấp vitamin B6, kali, magiê và kẽm...
Thịt bò là loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài hàm lượng sắt cao hơn thịt gà hoặc cá, thịt bò chứa nhiều protein cung cấp chất đạm và axit amin cần thiết, giúp duy trì và phát triển cơ bắp.
Ăn loại thịt này rất bổ máu vì trong đó chứa nhiều sắt.
Từ thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món bò nhúng dấm theo công thức sau:
Nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh gọn
Nguyên liệu làm bò nhúng dấm:
- Bắp hoặc nạm bò: 500gr
- Thăn hoặc mông bò: 400gr
- Rau muống, nấm kim châm: tùy lượng ăn của gia đình.
- Cơm dừa: 200gr. 1/2 thái lát mỏng, 1/2 nạo sợi.
- Dứa: 1/2 quả.
- Khế, chuối xanh, cà rốt: mỗi thứ 1 quả. Hành tây 2 củ, gừng 1 nhánh, sả 3 cây, rau mùi, rau thơm, rau ngổ mỗi thứ 1 ít.
- Mắm nêm, chanh 1 quả
- Nước dừa xiêm: 1 lít
- Gia vị, hạt nêm, đường, dấm táo.
Nguyên liệu nấu nước dùng
Cách làm bò nhúng dấm:
- Bắp/nạm bò bóp cùng chút muối, gừng, rửa sạch. Cho vào nồi nấu chậm, thêm chút gia vị, 1/2 củ hành tây, 2 lát gừng, 2-3 rễ mùi, đổ nước ngập mặt thịt, vắt 1 xíu nước cốt chanh, chỉnh thời gian phù hợp và chờ chín. Nếu không có nồi nấu chậm thì cho vào nồi luộc chín mềm bình thường.
* Chuẩn bị nước dùng và đồ nhúng:
- Sả 3 củ thái nhỏ, dứa và dừa thái lát mỏng, 1 củ hành tây bổ cau, cho vào nồi, thêm nước dừa và đun sôi, nêm vào: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa dấm táo, 1/2 thìa gia vị. Ninh nhỏ lửa trong 30 phút.
- Thăn/mông bò rửa sạch, thái lát mỏng, bày vào đĩa.
Đổ nước dừa vào thơm lừng
- Rau thơm, rau mùi, rau ngổ sơ chế sạch, bày lên đĩa.
- Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước pha chút muối tinh và nước cốt nửa quả chanh.
- Khế, cà rốt sơ chế, thái chỉ.
- Bò luộc chín vớt ra bát nước bỏ sẵn đá, giúp bò ngoài giòn trong mềm. Thái thật mỏng.
Nước dùng trong vắt, chua ngọt thanh thanh
- Nước chấm: mắm nêm 1/2 bát ăn cơm, 3 thìa đường, mấy lát dứa băm nhỏ, 1/2 quả chanh, quấy đều.
Có thể ăn cuốn bò với các loại rau kèm cùng bánh đa nem, chấm mắm nêm chua cay ngọt dịu.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.