- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thực phẩm giàu canxi, hương vị ngon ngọt, chế biến cách này già - trẻ ăn đều mê
Đây là hai loại thực phẩm "heo- thì" giàu canxi, bổ sung dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon.
Nếu bạn chán ăn thịt và đồ nhiều dầu mỡ có thể ăn loại thực phẩm mềm mại, thơm ngon.
Loại thực phẩm này đặc biệt giàu canxi, trong 100g có đến 147mg canxi, được coi là thực phẩm bổ sung canxi tốt, giá rẻ: Đậu phụ.
Loại thực phẩm này đặc biệt giàu canxi, trong 100g có đến 147mg canxi, được coi là thực phẩm bổ sung canxi tốt, giá rẻ: Đậu phụ.
Ngoài ra, nấm kim châm cũng chứa vitamin D - đối tác tốt trong việc bổ sung canxi, có thể thúc đẩy quá trình hấp thu và sử dụng canxi của cơ thể.
Loại thực phẩm này là dưỡng chất không thể thiếu trong việc điều trị bệnh còi xương, người già và trẻ em nên ăn nhiều loại nấm này để bổ sung dinh dưỡng trong mùa đông.
Bên cạnh đó, nấm kim châm còn chứa axit , kẽm, vitamin E,… đều là những thứ tốt cho sức khỏe não bộ.
Hai loại thực phẩm này đều là thức ăn lành mạnh, ăn nhiều cũng không sợ béo.
Cách ngày bạn có thể hầm 1 nồi, món ăn mềm mềm, mọng nước, ăn với cơm rất phù hợp.
Món ăn gợi ý: Đậu phụ om nấm kim châm, dưa muối
Nguyên liệu: Đậu phụ chiên, 1 nắm kim châm, 1 ít dưa muối, ớt xanh, đỏ, hành, tỏi, nước tương nhạt, dầu hào, muối, nước cốt gà, mỡ lợn.
Cách làm:
- Đậu phụ chiên ngâm với nước ấm rồi rửa sạch, việc này giúp loại bỏ bớt dầu, sau đó vắt kiệt nước.
- Xẻ đôi miếng đậu để khi chế biến ngấm gia vị hơn.
- Dưa muối ngâm với nước lạnh rồi rửa sạch nhiều lần cho bớt muối, vắt kiệt nước rồi cắt thành khúc nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, bỏ rễ. Ớt cắt khúc nhỏ. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ.
- Nấm kim châm cho vào 1 cái nồi để dùng sau.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho chút mỡ lợn vào, cho hành lá, tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho dưa chua vào xào cho thơm, rưới chút nước tương nhạt vào đảo đều.
- Thêm một lượng nước sôi vừa phải, sau khi đun sôi thì cho muối, nước cốt gà và dầu hào vào vừa ăn, cho đậu phụ vào đun sôi trong 10 giây.
- Đổ tất cả chảo đậu phụ và dưa lên trên nồi đựng nấm kim châm, đun lửa vừa từ 3-5 phút. Sau đó cho ớt xanh đỏ vào à đun trên lửa thêm 1 phút nữa là được.
Đậu phụ mềm, nấm kim châm giòn mát, nước súp chua ngọt, ăn với cơm rất hợp là món ăn bạn đáng để thử.
Lưu ý khi chế biến loại thực phẩm này:
- Đậu phụ chiên nên rửa sạch bằng nước ấm, vắt kiệt nước trước khi ăn, việc này có thể rửa trôi một ít dầu mỡ. Có thể xẻ đôi miếng đậu phụ để nước súp ngấm vào đậu cho hương vị ngon hơn, đồng thời khi ăn nước không bắn tung tóe.
- Dưa chua nên ngâm nước trước khi sử dụng để loại bỏ bớt muối, đồng thời cẩn thận khi cho muối vào món ăn để tránh món ăn quá mặn.
Đậu phụ chiên hầm nấm kim châm, dưa chua là sự kết hợp hoàn hảo, vừa bổ sung canxi vừa ngon miệng, rất đáng để thử.
Theo Dân việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.