- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trà "dưỡng nhan" cho phái đẹp, tốt đủ đường mà cực dễ pha
Trà táo đỏ, kỷ tử vô cùng tốt cho sắc vóc của phụ nữ.
Mỗi ngày uống 1 ly trà táo đỏ, kỷ tử, sau khoảng 10 ngày, bạn sẽ thấy làn da và cơ thể mình thay đổi rõ rệt. Đương nhiên, loại trà này chỉ phát huy công dụng dưỡng nhan trong trường hợp bạn có một chế độ ăn lành mạnh và lối sinh hoạt khoa học.
Trà táo đỏ, kỷ tử
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà táo đỏ, kỷ tử
1. Táo đỏ: 5-7 quả
2. Hạt kỷ tử: 5-7gr
3. Gừng: 15gr
Cách pha trà táo đỏ, kỷ tử
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ gừng, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Táo đỏ và kỷ tử đem rửa qua với nước, để ráo. Bạn có thể bổ đôi táo đỏ, hoặc cắt lát mỏng đều được.
Đừng quên bỏ hạt táo đỏ
- Bước 2: Pha trà táo đỏ
Bạn cho phần táo đỏ, kỷ tử và gừng vào nồi hoặc ấm siêu tốc. Thêm 1.5 - 1.7 lít nước vào và đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp và ủ thêm khoảng 10-15 phút cho các nguyên liệu tiết ra nhiều dưỡng chất hơn.
Thành phẩm
Bạn thấy đấy, trà táo đỏ - kỷ tử pha cực đơn giản. Bạn nên ăn cả phần táo đỏ, kỷ tử chứ đừng bỏ đi.
Công dụng của trà táo đỏ, kỷ tử
Táo đỏ là loại quả hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa nhiều bệnh và cải thiện giấc ngủ rất tốt. Chất saponin có trong táo đỏ giúp giảm căng thẳng lo âu vô cùng hiệu quả.
Táo đỏ cũng chứa kali và natri, có tác dụng làm cho mạch máu thư giãn và duy trì huyết áp ở mức ổn định. Ngoài ra, cacbohydrate và chất xơ có trong táo đỏ cũng giúp đẩy nhanh tốc độ di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Chiết xuất từ táo đỏ giúp sức khỏe niêm mạc dạ dày và ruột tăng lên đáng kể, giảm các tổn thương do loét, chấn thương; góp phần phát triển vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tiêu hóa.
Hạt kỷ tử cung cấp nồng độ vitamin C và vitamin A cao. Đây là hai chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để xây dựng khả năng miễn dịch, từ đó ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm lạnh. Hàm lượng beta-carotene trong kỷ tử cũng giúp làm đẹp và sáng da, thậm chí còn ngăn ngừa tình trạng ung thư da. Theo nhiều nghiên cứu, nước kỷ tử sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Vì những lý do này, uống nước táo đỏ kỷ tử thay cho nước lọc sẽ giúp chị em không chỉ có một sức khỏe tốt mà còn có làn da đẹp và thân hình như ý.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một loại trà vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo PNNV
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.