- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống
Nếu nuôi mộng du học hay sống tại Hàn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những món ăn “nhìn đã thấy sai” như vầy nhé!
- Nấu nước hàng, cho đường trực tiếp vào nồi là sai lầm, thêm bước này nước màu đẹp lại thơm
- Làm gì có hoa hậu nào như Trần Tiểu Vy: cuồng ăn đến mức đi ăn thịt nướng một mình, bạn bè còn phải "tránh xa" vì suốt ngày đăng ảnh đồ ăn
- Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp
Nếu nuôi mộng du học hay sống tại Hàn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những món ăn “nhìn đã thấy sai” như vầy nhé!
Không thể phủ nhận, người Hàn đi đầu về trình độ thẩm mỹ và sáng tạo hình ảnh. Cái gì trên phim Hàn cũng long lanh và hấp dẫn khó tả: Từ dàn trai xinh gái đẹp đến áo váy, đồ dùng, ẩm thực...
Thế nhưng, đời không như là phim và chúng ta cũng chẳng phải nữ chính ngôn tình. Ngoài những set ăn đẹp mê hồn, đời sống ăn uống ở ngoài của người Hàn cũng bình dân và… "lạ lùng" lắm. Nếu như người phương Tây từng "toát mồ hôi" với trứng vịt lộn và mắm tôm, thì chúng ta cũng có thể "ngã ngửa" trước những sự kết hợp nghe là thấy sai của xứ kim chi.
Xin giới thiệu loạt đặc sản rất phổ biến tại Hàn, chỉ người Hàn chính gốc mới (dám) ăn. Không biết ngon hay không, nhưng nhất định là cần rất nhiều lòng can đảm.
Chuối chấm kim chi
Ai cũng biết kim chi là món ăn quốc dân của người Hàn, thịt không có nhưng kim chi nhất định phải đầy đủ 3 bữa/ngày. Nhưng mê kim chi tới độ bỏ nó vào mọi thứ như thế này thì "xin quỳ"!
Đây là kiểu ăn rất được người Hàn ưa chuộng: Một miếng chuối một miếng kim chi. Vì chuối ở Hàn khá béo và ngọt, ăn cùng vị cay sẽ giúp cân bằng và hài hòa hơn!
Phiên bản truyền thống: Kim chi một bên và chuối một bên như thế này:
Phiên bản tiện lợi: Đặt một lát kim chi lên miếng chuối ăn dở, khỏi phải cách cách bát đũa chi cho mệt.
Phiên bản sáng tạo: Không có kim chi thì ta chấm chuối với… tương ớt cũng ngon chán!
Khoai lang chấm kim chi
Tương tự như chuối, khoai lang Hàn khá béo và ngọt, ăn nhiều sẽ ngấy. Vì thế họ nghĩ ra cách ăn chúng với… kim chi. Món này đang cực phổ biến tại Hàn, vì đang vào mùa thu và khoai lang vừa ngon vừa rẻ! Không tin, bạn cứ gõ thử từ khóa 김치 고구마 (khoai lang kim chi) xem!
Có 7749 cách ăn khoai lang với kim chi để tham khảo luôn nhé!
Trước khi chuối trở thành trái cây quốc dân được người Hàn yêu thích, người dân xứ củ sâm đã ăn khoai lang và kim chi rồi. Họ tin rằng tinh bột và đường dồi dào trong khoai lang giúp giảm bớt lượng muối (sodium) cực cao trong kim chi, quả là vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe nhỉ?
Cháo cháy
Tưởng Việt Nam có cơm cháy là độc đáo lắm rồi, người Hàn còn sở hữu cả… cháo cháy đúng với phương châm "thà ăn nhầm còn hơn bỏ sót" đặc trưng của ẩm thực châu Á. Ở Hàn, người ta vẫn có thói quen nấu cơm bằng nồi gang, để lại một lớp cháy kha khá dưới đáy. Lúc này, người Hàn sẽ… đổ nước nóng vào nồi giúp miếng cháy tróc ra, tạo thành hỗn hợp cháo cháy!
Món này gọi là nurungji – từng là phương pháp tiết kiệm của các gia đình nghèo. Khi xã hội Hàn phát triển, nó lại biến thành đặc sản, và được cải tiến bằng nước dùng gà hoặc xương heo thay vì nước lã như trước đây.
Cải thảo rán
Cũng lại câu chuyện về sự u mê kim chi của người Hàn: Vì làm kim chi nên nhà nào cũng "chất đống" củ cải trong bếp, ăn không thì nhạt nên họ quyết định… rán lên! Món ăn này cũng đơn giản thôi, chỉ cần nhúng củ cải thái mỏng vào hỗn hợp bột mì, nước với chút muối tiêu hoặc gia vị tùy thích, rồi rán giòn thế này:
Món rau rán cũng biểu hiện một thói quen ăn uống độc đáo của người Hàn: Rán mọi thứ với bột mì. Cái gì thừa, không còn tươi thì đều có thể nhúng bột đem rán hết, bao gồm cả lá vừng, bí, củ sâm!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!