- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loạt ảnh chứng tỏ cuộc sống ở Hàn Quốc không như mơ, ít nhất là về khoản ăn uống
Nếu nuôi mộng du học hay sống tại Hàn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những món ăn “nhìn đã thấy sai” như vầy nhé!
- Nấu nước hàng, cho đường trực tiếp vào nồi là sai lầm, thêm bước này nước màu đẹp lại thơm
- Làm gì có hoa hậu nào như Trần Tiểu Vy: cuồng ăn đến mức đi ăn thịt nướng một mình, bạn bè còn phải "tránh xa" vì suốt ngày đăng ảnh đồ ăn
- Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp
Nếu nuôi mộng du học hay sống tại Hàn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những món ăn “nhìn đã thấy sai” như vầy nhé!
Không thể phủ nhận, người Hàn đi đầu về trình độ thẩm mỹ và sáng tạo hình ảnh. Cái gì trên phim Hàn cũng long lanh và hấp dẫn khó tả: Từ dàn trai xinh gái đẹp đến áo váy, đồ dùng, ẩm thực...
Thế nhưng, đời không như là phim và chúng ta cũng chẳng phải nữ chính ngôn tình. Ngoài những set ăn đẹp mê hồn, đời sống ăn uống ở ngoài của người Hàn cũng bình dân và… "lạ lùng" lắm. Nếu như người phương Tây từng "toát mồ hôi" với trứng vịt lộn và mắm tôm, thì chúng ta cũng có thể "ngã ngửa" trước những sự kết hợp nghe là thấy sai của xứ kim chi.
Xin giới thiệu loạt đặc sản rất phổ biến tại Hàn, chỉ người Hàn chính gốc mới (dám) ăn. Không biết ngon hay không, nhưng nhất định là cần rất nhiều lòng can đảm.
Chuối chấm kim chi
Ai cũng biết kim chi là món ăn quốc dân của người Hàn, thịt không có nhưng kim chi nhất định phải đầy đủ 3 bữa/ngày. Nhưng mê kim chi tới độ bỏ nó vào mọi thứ như thế này thì "xin quỳ"!
Đây là kiểu ăn rất được người Hàn ưa chuộng: Một miếng chuối một miếng kim chi. Vì chuối ở Hàn khá béo và ngọt, ăn cùng vị cay sẽ giúp cân bằng và hài hòa hơn!
Phiên bản truyền thống: Kim chi một bên và chuối một bên như thế này:
Phiên bản tiện lợi: Đặt một lát kim chi lên miếng chuối ăn dở, khỏi phải cách cách bát đũa chi cho mệt.
Phiên bản sáng tạo: Không có kim chi thì ta chấm chuối với… tương ớt cũng ngon chán!
Khoai lang chấm kim chi
Tương tự như chuối, khoai lang Hàn khá béo và ngọt, ăn nhiều sẽ ngấy. Vì thế họ nghĩ ra cách ăn chúng với… kim chi. Món này đang cực phổ biến tại Hàn, vì đang vào mùa thu và khoai lang vừa ngon vừa rẻ! Không tin, bạn cứ gõ thử từ khóa 김치 고구마 (khoai lang kim chi) xem!
Có 7749 cách ăn khoai lang với kim chi để tham khảo luôn nhé!
Trước khi chuối trở thành trái cây quốc dân được người Hàn yêu thích, người dân xứ củ sâm đã ăn khoai lang và kim chi rồi. Họ tin rằng tinh bột và đường dồi dào trong khoai lang giúp giảm bớt lượng muối (sodium) cực cao trong kim chi, quả là vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe nhỉ?
Cháo cháy
Tưởng Việt Nam có cơm cháy là độc đáo lắm rồi, người Hàn còn sở hữu cả… cháo cháy đúng với phương châm "thà ăn nhầm còn hơn bỏ sót" đặc trưng của ẩm thực châu Á. Ở Hàn, người ta vẫn có thói quen nấu cơm bằng nồi gang, để lại một lớp cháy kha khá dưới đáy. Lúc này, người Hàn sẽ… đổ nước nóng vào nồi giúp miếng cháy tróc ra, tạo thành hỗn hợp cháo cháy!
Món này gọi là nurungji – từng là phương pháp tiết kiệm của các gia đình nghèo. Khi xã hội Hàn phát triển, nó lại biến thành đặc sản, và được cải tiến bằng nước dùng gà hoặc xương heo thay vì nước lã như trước đây.
Cải thảo rán
Cũng lại câu chuyện về sự u mê kim chi của người Hàn: Vì làm kim chi nên nhà nào cũng "chất đống" củ cải trong bếp, ăn không thì nhạt nên họ quyết định… rán lên! Món ăn này cũng đơn giản thôi, chỉ cần nhúng củ cải thái mỏng vào hỗn hợp bột mì, nước với chút muối tiêu hoặc gia vị tùy thích, rồi rán giòn thế này:
Món rau rán cũng biểu hiện một thói quen ăn uống độc đáo của người Hàn: Rán mọi thứ với bột mì. Cái gì thừa, không còn tươi thì đều có thể nhúng bột đem rán hết, bao gồm cả lá vừng, bí, củ sâm!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.