Luộc trứng vịt lộn cho thêm thứ này, trứng sẽ không tanh và rất ngon

Khi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.

Trứng vịt lộn là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, chi phí lại thấp so với giá một bữa ăn nhẹ. Bạn có thể dùng món này trong bữa sáng hoặc các bữa xế.

Luộc trứng vịt lộn cho thêm thứ này, trứng sẽ không tanh 

Thường thì khi luộc trứng vịt lộn, chúng ta chỉ đơn giản là thả trứng vào nồi, đổ nước lên và luộc cho đến khi trứng chín. Cách làm này đơn giản và không sai, nhưng chưa thể tạo ra hương vị thơm ngon nhất cho món ăn. Tuy nhiên khi luộc trứng vịt lộn nếu cho thêm một thứ, bạn sẽ có thành phẩm thơm ngon nổi bật và đảm bảo dù người khó tính nhất cũng không cảm nhận thấy mùi tanh. Đó chính là nước dừa.

Đây là bí quyết được nhiều hàng quán áp dụng. Trứng vịt lộn luộc bằng nước dừa sẽ có vị ngọt tự nhiên và thơm hơn. 

Bạn nên chọn quả dừa có cơm dừa cứng, nước sẽ ngọt thanh hơn. Khi luộc, nên thêm chút gừng tươi đập dập để giúp khử tanh. Nếu không có nước dừa, bạn có thể thêm chút muối và đường vào nước luộc để tạo vị đậm đà cho trứng vịt lộn.

Cách làm như sau: Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào, chờ cho nước sủi tăm rồi mới bỏ trứng vào luộc. Đặt trứng vào muôi rồi nhẹ nhàng cho vào nồi nước để trứng không bị vỡ. Dùng muôi khuấy nhẹ theo vòng tròn để trứng định hình và chín đều.

Khi nước sôi, cần hạ nhỏ lửa và luộc khoảng 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung thêm 5 phút cho trứng chín, ngọt thơm. Không nên lấy ra quá sớm để tránh tình trạng trứng chưa chín kỹ, dễ bị tanh và kém an toàn. Bạn có thể kiểm tra trứng chín hay chưa bằng cách dùng đũa gắp, nếu dễ gắp là trứng đã chín.

Nước dừa có rất nhiều ứng dụng trong nấu nướng. Luộc trứng vịt lộn cho thêm thứ này, trứng sẽ không tanh và rất ngon.

Cách chọn mua trứng vịt lộn ngon

Nên chọn trứng vịt lộn non vì trứng non sẽ mềm ngon và giàu dinh dưỡng. Kiểm tra phần đầu của trứng bằng cách soi dưới ánh sáng, nếu bạn thấy khoảng trống rộng thì đó là quả trứng đã già, còn nếu là khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn non.

Khi cầm, nếu bạn cảm nhận được phần vỏ hơi thô ráp, vỏ có một ít cám màu trắng thì đó là trứng ngon.

Trứng vịt già thường có màu xanh sạm, cầm nhẹ tay, lắc trứng thấy kêu sòng sọc, ăn khô cứng, ít chất. Tránh mua những trứng quá nhẹ, phát ra tiếng động hoặc có cảm giác rỗng. Đây có thể là dấu hiệu của trứng đã bị lưu trữ quá lâu hoặc đã hỏng. 

Luộc trứng vịt lộn cho thêm thứ này, trứng sẽ không tanh và rất ngon-1

Một cách khác để kiểm tra trứng vịt lộn là ngâm chúng trong nước. Trứng tươi ngon sẽ nặng và chìm xuống đáy chậu. Ngược lại, nếu trứng nổi lên trên mặt nước, có thể chúng đã không còn tươi và bạn cần xem xét kỹ hơn trước khi sử dụng.

Khi mua về nếu chưa chế biến ngay, bạn nên bảo quản trứng vịt lộn ở nơi khô ráo và thoáng mát. Tuy nhiên, không nên để trứng quá lâu vì con vịt bên trong sẽ tiếp tục phát triển, làm trứng trở nên già và cứng hơn.

Trước khi luộc, bạn nên rửa trứng dưới vòi nước để loại bỏ hết các chất bẩn bám bên ngoài.

Những điều cần lưu ý khi ăn trứng vịt lộn

- Nên kết hợp trứng vịt lộn cùng gừng và rau răm. Đây là cách kết hợp hài hòa đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm, gừng vị cay nồng, tính ấm, giúp chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Do đó, chúng có tác dụng chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa.

- Nên ăn vào buổi sáng để cơ thể có năng lượng cho cả ngày làm việc, tránh ăn vào buổi tối, đêm muộn gây khó tiêu, tăng cân.

- Không nên ăn trứng vịt lộn quá nhiều trong một ngày hay ăn liên tục bởi có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… và tăng lượng protein, không tốt cho người bệnh gút.

- Không nên ăn hơn 2 quả trứng vịt lộn trong một lần, nhìn chung hầu hết mọi người không nên ăn quá 2 quả/tuần.

- Không dùng trứng vịt lộn đã luộc chín để qua đêm vì có thể nhiễm vi khuẩn có hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/luoc-trung-vit-lon-cho-them-thu-nay-trung-se-khong-tanh-va-rat-ngon-ar865377.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu
Việc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
Trưởng thành hơn trong tình yêu
Trời hôm nay trở lạnh, anh hẹn tôi tại quán cà phê nhỏ ở góc phố quen, gần cơ quan anh làm việc. Giọng trầm trầm của anh lộ rõ niềm vui khi khoe với tôi về tình yêu mới của anh. Cũng vẫn người đàn ông đó, chỗ ngồi đó, trong tiếng nhạc không lời nhẹ nhàng, trước đây, tôi đã chứng kiến sự buồn rầu, chán nản của anh khi chia tay người yêu cũ.
Mặt trời chiếu thẳng vào nhà có tốt không? Lợi ích và nguy cơ cần lưu ý
Một ngôi nhà tràn đầy ánh sáng sẽ mang lại cho gia chủ cảm giác tươi mới, gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số gia đình lại gặp tình huống ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào nhà khiến họ lo lắng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.