- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc vịt không cần nước, thịt mềm mọng da lại giòn sần sật chỉ cần cho thêm đúng 1 thứ nguyên liệu này
Đầu bếp nhà hàng nổi tiếng đã chia sẻ bí quyết luộc vịt siêu chuẩn mà không ít người đã áp dụng thành công, thậm chí còn khen tấm tắc.
Đầu bếp nhà hàng nổi tiếng đã chia sẻ bí quyết luộc vịt siêu chuẩn mà không ít người đã áp dụng thành công, thậm chí còn khen tấm tắc. Hãy bỏ túi ngay để chế biến cho gia đình bạn!
Bí quyết của phương pháp luộc vịt không cần nước nằm ở 2 loại nguyên liệu dễ tìm đó là muối trắng và lá móc mật. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau, đảm bảo chị em sẽ có được món vịt luộc ngon gấp 10 lần cách cũ, cả nhà ai cũng khen.
1. Mẹo chọn vịt ngon
Vịt đực, con to là hai mẹo chọn vịt ngon đầu tiên khi mua vịt ngoài chợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn vịt ngon, nạc, xương nhỏ. Lưu ý, những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon, thịt không ngọt mà tốn nhiều thời gian để làm sạch hết lông măng.
Mẹo chọn vịt ngon là dựa vào mỏ vịt để phân biệt đâu là vịt non và đâu là vịt già. Mỏ vịt non, còn nhiều lông măng thường to và mềm, ngược lại mỏ vịt già, ngon sẽ nhỏ và cứng.
2. Chuẩn bị luộc vịt không cần nước
– 1 con vịt (nhiều hơn thì bạn tăng nguyên liệu lên là được).
– 1 nắm lá móc mật để tạo mùi thơm.
– 2 củ gừng to.
– 2 củ tỏi to.
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
3. Sơ chế nguyên liệu:
– Gừng bạn đem nạo sạch vỏ, rửa với nước rồi đập dập hoặc cắt lát và băm nhuyễn. Lá móc mật sau khi rửa sạch với 2 – 3 lượt nước cũng để ráo.
– Vốn dĩ vịt khi mua về rất dễ có mùi hôi ở phần da, muốn khử mùi hôi này, hãy dùng muối trắng dạng hạt xoa đều lên mình vịt và cả bên trong, sau đó tráng lại bằng nước.
– Nếu muốn cùng lúc khử mùi hôi và khi nấu vịt có mùi thêm, chị em hãy dùng rượu trắng hoặc gừng. Chỉ cần rửa vịt với trắng hay giấm trắng, hoặc cắt lát củ gừng rồi chà khắp thân vịt sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu và khi chế biến, vịt thơm và đậm vị hơn.
4. Các bước thực hiện luộc vịt không cần nước
Công đoạn 1: Ướp vịt với gia vị và lá móc mật
Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn có thể để vừa nguyên con vịt. Cho vịt vào bên trong rồi thêm gia vị như đường, muối, hạt nêm, tiêu, gừng, tỏi đập dập vào. Xoa đều khắp mình vịt và xoa gia vị vào cả bên trong.
Bước 2: Lá móc mật bạn vò nát hoặc băm nhỏ, nhét vào trong bụng vịt và rải quanh vịt, ướp trong vòng 30 – 40 phút để gia vị ngấm đều.
Bước 3: Lấy một chiếc nồi khác, phủ muối trắng kín đáy nồi sao cho khi đặt vịt lên, da vịt không chạm trực tiếp vào thành nồi dễ gây bén lửa và làm cháy vịt.
Bước 4: Phủ tiếp lá móc mật lên trên lớp muối vừa rải, chú ý phủ đều xong đặt vịt lên trên cùng và đem đi nấu.
Công đoạn 2: Luộc vịt
Bước 1: Bạn đậy vung nồi lại rồi đặt nồi vịt lên bếp, gạt nấc lửa vừa, tuyệt đối không để lửa to vì có thể làm cháy vịt hoặc bén nồi, có mùi khét khiến vịt mất đi mùi thơm.
Bước 2: Luộc trong 20 – 30 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp 20 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang nâu vàng là được.
Bước 3: Để thử xem vịt đã chín kỹ chưa, bạn dùng đầu đũa hoặc que nhọn chọc vào thịt vịt, nếu không có nước hồng chảy ra là vịt đã chín, chỉ cần tắt bếp và chặt miếng vừa ăn bày ra đũa là xong.
Vịt luộc không cần nước sẽ dùng chính mỡ mà nó tiết ra để làm chín thịt. Khi chín, vịt còn có mùi thơm của lá móc mật, khi ăn vị cũng ngon hơn hẳn vịt luộc bình thường lại không hề bị béo.
Chúc bạn thành công với mẹo luộc vịt không cần nước trên đây!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.