- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do gà xào bắp cải phô mai trở thành món ăn hot nhất
Nếu thực sự là một tín đồ ăn uống thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua gà xào bắp cải phô mai - một món ăn Hàn đang rất rất hot thời gian gần đây.
Phim Hàn thì còn có thể khiến người khen kẻ chê, chứ đồ ăn Hàn thì tin rằng hỏi 10 người cũng phải có đến 9 người gật gù và sẵn sàng cứ rủ là đồng ý đi ăn luôn. Kim chi, bánh gạo cay, mỳ lạnh, mỳ đen, cơm cuộn, trứng hấp các thứ các thứ thì quen lắm rồi, ở Việt Nam cũng phải ăn đến 5,7 năm. Nhưng dạo gần đây, mấy món ngập tràn phô mai đang trên đà lên ngôi, đồ ăn Hàn cũng có gà xào bắp cải phô mai khiến dân tình rục rịch nhất định phải thử. Gà xào bắp cải, cứ tưởng đơn giản lại quen thuộc như gà xào... lá chanh ở nhà mình, nhưng không! Nếu chỉ thế thôi thì nó đã không hot như vậy rồi.
Thế gà xào bắp cải có gì? Vì sao lại sốt xình xịch dạo gần đây?
1. Vì là món Hàn
Nghe thì buồn cười, nhưng đúng là vì đồ ăn Hàn nên nó hot thật. Nhắc đến Hàn Quốc là cứ nghĩ ngay đến mấy món nóng nóng, đỏ đỏ, cay cay; đã thế lại còn cuốn lớp này lớp kia, nếu không cũng phải là xì xụp xì xụp, nghe thôi đã thích. Gà xào bắp cải cũng có nhiều kiểu ăn, ăn mỗi gà, hay ăn với cơm, hay cuốn với rau cùng kim chi, dưa chuột muối rồi chấm cũng được tất. Cái hay của đồ Hàn là dù có ăn gì thì cũng bày biện ra một cơ số món ăn kèm khác nữa, lúc nào trông cũng đầy ú ụ, cảm giác thịnh soạn là đây, no đủ là đây rồi trời ơi.
2. Lạ vì gà lại xào cùng bắp cải
Gà luộc, gà rán, gà nấu cháo, gà nướng, gà xào lá chanh, gà rim, gà sốt chua ngọt thì ăn hết rồi, gà nấu xáo cũng đã ăn nhưng gà xào với bắp cải thì nghe là lạ. Thực ra đây là một món ăn đường phố cực quen ở Hàn, khi về Việt Nam thì dĩ nhiên sẽ trở thành một món lạ. Như tên gọi thôi, món này chủ yếu là gà đã được rút xương, tẩm ướp kĩ càng xào cùng với bắp cải, khoai lang, bánh gạo... Đến lúc sắp chín sẽ rưới một lớp nước sốt màu đỏ cay cay, trộn đều. Nếu bạn muốn ăn kèm phô mai thì hãy nhớ dặn trước (vì tuỳ quán mà phô mai có thể được bán riêng) để lúc xào người ta nhớ cho vào.
Thành phẩm là nào gà, nào bắp cải, rau củ đều mang một màu đỏ cực quyến rũ và siêu quen của đồ ăn Hàn. Cắn một miếng thì gà ngấm gia vị vừa ngọt, vừa cay, lại vừa thơm ngậy phô mai; cắn miếng nữa thì sẽ thấy bắp cải sần sật. Bật mí là bánh gạo được xào cùng cũng siêu ngon và rất dẻo. Vì cho thêm phô mai nên ăn món này rất dễ bị ngấy, thế nên ngoài ăn với cơm, bạn cũng có thể cuốn gà xào bắp cải với kim chi, dưa chuột muối, rau xà lách rồi chấm tương thì sẽ đỡ béo hơn rất nhiều.
3. Nghiền phô mai thì không nhắm mắt bỏ qua được
Hãy cứ tưởng tượng trước mắt bạn là một chảo to oành nào gà, nào bắp cải đang thơm lừng và khoác lên mình một màu đỏ của nước sốt không thể hấp dẫn hơn. Rồi phía trên còn là lớp phô mai đang kiêu hãnh nằm chờ để gắp một gắp là nhất quyết quyện chặt lấy miếng gà, và mang theo cái vị thơm lừng, béo ngậy kia đi vào bụng. Ai cũng sợ béo nhưng ngồi trước cái chảo đầy ứ ự phô mai này thực sự không kiềm chế nổi, nhìn ảnh kia kìa...
4. Giá không quá đắt và ai cũng ăn được
Đồ Hàn được lòng dân tình cũng là vì toàn món giá không đắt, một phần khá nhiều và dễ ăn. Như gà xào bắp cải, bạn sẽ chỉ mất khoảng 100-150k nếu như muốn có một bữa thịnh soạn với món ăn đang "hot" nhất hiện tại. Gà cũng vốn là món dễ ăn, thêm chút nước sốt ngọt ngọt, cay cay cùng phô mai béo béo, thơm thơm; lại gặp đúng hôm trời se se thì tốn cơm phải biết. Hãy tranh thủ những ngày trời còn lạnh này để ăn đi thôi!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.