- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do gà xào bắp cải phô mai trở thành món ăn hot nhất
Nếu thực sự là một tín đồ ăn uống thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua gà xào bắp cải phô mai - một món ăn Hàn đang rất rất hot thời gian gần đây.
Phim Hàn thì còn có thể khiến người khen kẻ chê, chứ đồ ăn Hàn thì tin rằng hỏi 10 người cũng phải có đến 9 người gật gù và sẵn sàng cứ rủ là đồng ý đi ăn luôn. Kim chi, bánh gạo cay, mỳ lạnh, mỳ đen, cơm cuộn, trứng hấp các thứ các thứ thì quen lắm rồi, ở Việt Nam cũng phải ăn đến 5,7 năm. Nhưng dạo gần đây, mấy món ngập tràn phô mai đang trên đà lên ngôi, đồ ăn Hàn cũng có gà xào bắp cải phô mai khiến dân tình rục rịch nhất định phải thử. Gà xào bắp cải, cứ tưởng đơn giản lại quen thuộc như gà xào... lá chanh ở nhà mình, nhưng không! Nếu chỉ thế thôi thì nó đã không hot như vậy rồi.
Thế gà xào bắp cải có gì? Vì sao lại sốt xình xịch dạo gần đây?
1. Vì là món Hàn
Nghe thì buồn cười, nhưng đúng là vì đồ ăn Hàn nên nó hot thật. Nhắc đến Hàn Quốc là cứ nghĩ ngay đến mấy món nóng nóng, đỏ đỏ, cay cay; đã thế lại còn cuốn lớp này lớp kia, nếu không cũng phải là xì xụp xì xụp, nghe thôi đã thích. Gà xào bắp cải cũng có nhiều kiểu ăn, ăn mỗi gà, hay ăn với cơm, hay cuốn với rau cùng kim chi, dưa chuột muối rồi chấm cũng được tất. Cái hay của đồ Hàn là dù có ăn gì thì cũng bày biện ra một cơ số món ăn kèm khác nữa, lúc nào trông cũng đầy ú ụ, cảm giác thịnh soạn là đây, no đủ là đây rồi trời ơi.
2. Lạ vì gà lại xào cùng bắp cải
Gà luộc, gà rán, gà nấu cháo, gà nướng, gà xào lá chanh, gà rim, gà sốt chua ngọt thì ăn hết rồi, gà nấu xáo cũng đã ăn nhưng gà xào với bắp cải thì nghe là lạ. Thực ra đây là một món ăn đường phố cực quen ở Hàn, khi về Việt Nam thì dĩ nhiên sẽ trở thành một món lạ. Như tên gọi thôi, món này chủ yếu là gà đã được rút xương, tẩm ướp kĩ càng xào cùng với bắp cải, khoai lang, bánh gạo... Đến lúc sắp chín sẽ rưới một lớp nước sốt màu đỏ cay cay, trộn đều. Nếu bạn muốn ăn kèm phô mai thì hãy nhớ dặn trước (vì tuỳ quán mà phô mai có thể được bán riêng) để lúc xào người ta nhớ cho vào.
Thành phẩm là nào gà, nào bắp cải, rau củ đều mang một màu đỏ cực quyến rũ và siêu quen của đồ ăn Hàn. Cắn một miếng thì gà ngấm gia vị vừa ngọt, vừa cay, lại vừa thơm ngậy phô mai; cắn miếng nữa thì sẽ thấy bắp cải sần sật. Bật mí là bánh gạo được xào cùng cũng siêu ngon và rất dẻo. Vì cho thêm phô mai nên ăn món này rất dễ bị ngấy, thế nên ngoài ăn với cơm, bạn cũng có thể cuốn gà xào bắp cải với kim chi, dưa chuột muối, rau xà lách rồi chấm tương thì sẽ đỡ béo hơn rất nhiều.
3. Nghiền phô mai thì không nhắm mắt bỏ qua được
Hãy cứ tưởng tượng trước mắt bạn là một chảo to oành nào gà, nào bắp cải đang thơm lừng và khoác lên mình một màu đỏ của nước sốt không thể hấp dẫn hơn. Rồi phía trên còn là lớp phô mai đang kiêu hãnh nằm chờ để gắp một gắp là nhất quyết quyện chặt lấy miếng gà, và mang theo cái vị thơm lừng, béo ngậy kia đi vào bụng. Ai cũng sợ béo nhưng ngồi trước cái chảo đầy ứ ự phô mai này thực sự không kiềm chế nổi, nhìn ảnh kia kìa...
4. Giá không quá đắt và ai cũng ăn được
Đồ Hàn được lòng dân tình cũng là vì toàn món giá không đắt, một phần khá nhiều và dễ ăn. Như gà xào bắp cải, bạn sẽ chỉ mất khoảng 100-150k nếu như muốn có một bữa thịnh soạn với món ăn đang "hot" nhất hiện tại. Gà cũng vốn là món dễ ăn, thêm chút nước sốt ngọt ngọt, cay cay cùng phô mai béo béo, thơm thơm; lại gặp đúng hôm trời se se thì tốn cơm phải biết. Hãy tranh thủ những ngày trời còn lạnh này để ăn đi thôi!
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.