- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm thịt heo khô siêu dễ chuẩn bị đón Tết
Tết này nhất định bạn hãy thử làm món thịt heo khô mới lạ vừa mềm ngọt lại thơm ngon dưới đây cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt heo khô:
1. Thịt thăn heo 500g
2. Gia vị: 5g muối, 60g đường, 5g rượu nấu ăn, 20g dầu hào, 1g bột tiêu đen, 6g nước tương, 15ml mật ong, 2g bột gạo men đỏ (hoặc bột màu điều).
Cách làm thịt heo khô
Thịt rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng nhỏ.
Cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn.
Thêm muối, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, bột tiêu, nước tương, bột gạo men đỏ vào xay chung cho quyện.
Trải giấy nướng ra bàn, kích thước giấy nướng bằng kích thước khay nướng lò nướng nhà bạn. Đổ một nửa lượng thịt xay vào, sau đó đặt một tờ giấy nướng khác lên trên, dùng thanh cán, cán thịt thành tấm mỏng với độ dày khoảng 2-3mm. Tiếp đó gỡ tờ giấy nướng bên trên thịt ra.
Đặt khay thịt vào lò nướng đã được làm nóng ở 180 độ C, nướng thịt khoảng 10 phút.
Lấy khay thịt ra, quét một lớp nước pha mật ong lên trên bề mặt (nước pha mật ong theo tỷ lệ 1:1). Quét mật ong xong, cho khay thịt vào lò nướng thêm 5 phút, sau đó lại lấy khay nướng ra, phết nước mật ong lần 2.
Rắc vừng lên trên sau đó cho vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong 5 phút nữa là được. Thịt heo khô sau khi nướng xong thì cắt thành từng miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Thịt heo khô là một món ăn được nhiều người yêu thích mỗi dịp Tết đến. Thay vì làm món thịt heo khô truyền thống thì bạn có thể thử làm món thịt heo khô theo cách trên đây. Thịt sau khi làm khô có màu sắc đẹp mắt, vị mặn ngọt đậm đà rất ngon miệng. Món này ăn vặt cũng rất tốt cho sức khỏe.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.