- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách luộc thịt heo thơm ngon kiểu Hàn
Với công thức này, những miếng thịt vẫn giữ được độ mọng nước và còn kết hợp thêm nhiều hương vị từ rau củ vô cùng hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để luộc thịt heo kiểu Hàn:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt bụng heo: 500g
- Hành lá: 1 cây
- Táo: ½ quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gừng (cỡ 1 tép tỏi): 1 củ
- Hạt tiêu: 8 hạt
- Lá nguyệt quế: 2 lá
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Tương ớt lên men: ½ muỗng canh
- Đường: ½ muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: ½ muỗng canh
- Giấm: ½ muỗng canh
- Dầu ớt: 1 muỗng cà phê
Cách luộc thịt heo kiểu Hàn chuẩn ngon
Bước 1: Táo bỏ hạt và cắt thành các miếng lớn, cắt tương tự với hành lá và hành tây. Cắt tỏi và gừng thành các lát mỏng. Sau đó, cho các nguyên liệu nước sốt gồm nước tương, tương ớt lên men, đường, tỏi băm nhỏ, giấm, dầu ớt vào bát trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Cắt thịt heo thành 3 phần và phết đều hỗn hợp miso và rượu nấu ăn lên trên bề mặt thịt.
Bước 3: Cho táo và hành tây vào nồi đáy dày, tiếp đến cho thịt heo, hành lá, tỏi, gừng, tiêu, lá nguyệt quế và rượu gạo vào. Đậy nắp lại và nấu trong 2 phút, sau đó giảm lửa vừa và nhỏ và nấu trong 1 tiếng.
Bước 4: Tắt bếp và đậy nắp lại trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với nước sốt.
Thành phẩm:
Với công thức luộc thịt heo này có thể có chút mất nhiều thời gian nhưng các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản. Thịt heo sau khi luộc vẫn giữ được độ ẩm, mọng nước và vị ngọt của thịt, kết hợp với những hương vị khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ngay cả khi ăn riêng hay ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc thịt heo kiểu Hàn này nhé!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.