- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách luộc thịt heo thơm ngon kiểu Hàn
Với công thức này, những miếng thịt vẫn giữ được độ mọng nước và còn kết hợp thêm nhiều hương vị từ rau củ vô cùng hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để luộc thịt heo kiểu Hàn:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt bụng heo: 500g
- Hành lá: 1 cây
- Táo: ½ quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gừng (cỡ 1 tép tỏi): 1 củ
- Hạt tiêu: 8 hạt
- Lá nguyệt quế: 2 lá
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Tương ớt lên men: ½ muỗng canh
- Đường: ½ muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: ½ muỗng canh
- Giấm: ½ muỗng canh
- Dầu ớt: 1 muỗng cà phê
Cách luộc thịt heo kiểu Hàn chuẩn ngon
Bước 1: Táo bỏ hạt và cắt thành các miếng lớn, cắt tương tự với hành lá và hành tây. Cắt tỏi và gừng thành các lát mỏng. Sau đó, cho các nguyên liệu nước sốt gồm nước tương, tương ớt lên men, đường, tỏi băm nhỏ, giấm, dầu ớt vào bát trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Cắt thịt heo thành 3 phần và phết đều hỗn hợp miso và rượu nấu ăn lên trên bề mặt thịt.
Bước 3: Cho táo và hành tây vào nồi đáy dày, tiếp đến cho thịt heo, hành lá, tỏi, gừng, tiêu, lá nguyệt quế và rượu gạo vào. Đậy nắp lại và nấu trong 2 phút, sau đó giảm lửa vừa và nhỏ và nấu trong 1 tiếng.
Bước 4: Tắt bếp và đậy nắp lại trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với nước sốt.
Thành phẩm:
Với công thức luộc thịt heo này có thể có chút mất nhiều thời gian nhưng các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản. Thịt heo sau khi luộc vẫn giữ được độ ẩm, mọng nước và vị ngọt của thịt, kết hợp với những hương vị khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ngay cả khi ăn riêng hay ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc thịt heo kiểu Hàn này nhé!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...