- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn làm món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng", vừa ngon vừa đẹp
Nguyên liệu đơn giản, cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" có hương vị thơm ngon, thích hợp cho những ai ngán những món ăn nhiều dầu mỡ.
Nếu bạn đang phân vân vì không biết nên chế biến đậu phụ thành những món ăn lạ miệng để đổi vị cho gia đình thì đừng ngần ngại thử ngay món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng".
Từ các nguyên liệu quen thuộc, chỉ biến tấu ở cách chế biến, bạn đã có ngay một món ăn mới lạ hấp dẫn. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" theo công thức như sau:
Món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" nhìn đẹp, ăn ngon
Nguyên liệu làm đậu phụ chưng thịt
- 4 đến 5 miếng đậu hũ trắng
- 300gr thịt heo xay
- Hành lá, hành tím băm, dầu mè, tiêu
- Gia vị nêm nếm
Món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" khá lạ mắt
Cách làm món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng"
- Thịt xay ướp với hành tím băm + đầu hành lá băm, hạt nêm, xíu đường, tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút
- Đậu hũ cắt theo bản ngang, miếng mỏng tầm 0.5cm
Món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" cho bạn bữa ăn thêm ngon miệng
- Quét dầu vào xung quanh 1 cái tô (chọn tô sâu 1 chút, miệng không bẹt)
- Đầu tiên xếp 1 lớp đậu hũ dàn đều xung quanh tô, lớp này lúc chín sẽ là mặt chính của món ăn, cho nên xếp tỉ mỉ chút
- Xong dàn 1 lớp thịt đều mặt tô, rồi lại thêm 1 lớp đậu hũ, xếp lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là thịt (muốn bao nhiêu lớp thì tùy ý, nhưng ít nhất phải 3 lớp mới đẹp)
- Xịt 1 xíu dầu mè lên mặt thịt cuối cùng, rồi bọc màng bọc thực phẩm, đem hấp chín
- Khi đậu hũ chín, úp ngược mặt lại ra dĩa, trang trí thêm hành lá / ớt, dùng kèm với nước tương.
Chúc các bạn thành công với cách làm món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Theo Dan Viet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.