- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn làm món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng", vừa ngon vừa đẹp
Nguyên liệu đơn giản, cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" có hương vị thơm ngon, thích hợp cho những ai ngán những món ăn nhiều dầu mỡ.
Nếu bạn đang phân vân vì không biết nên chế biến đậu phụ thành những món ăn lạ miệng để đổi vị cho gia đình thì đừng ngần ngại thử ngay món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng".
Từ các nguyên liệu quen thuộc, chỉ biến tấu ở cách chế biến, bạn đã có ngay một món ăn mới lạ hấp dẫn. Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" theo công thức như sau:
Món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" nhìn đẹp, ăn ngon
Nguyên liệu làm đậu phụ chưng thịt
- 4 đến 5 miếng đậu hũ trắng
- 300gr thịt heo xay
- Hành lá, hành tím băm, dầu mè, tiêu
- Gia vị nêm nếm
Món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" khá lạ mắt
Cách làm món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng"
- Thịt xay ướp với hành tím băm + đầu hành lá băm, hạt nêm, xíu đường, tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút
- Đậu hũ cắt theo bản ngang, miếng mỏng tầm 0.5cm
Món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" cho bạn bữa ăn thêm ngon miệng
- Quét dầu vào xung quanh 1 cái tô (chọn tô sâu 1 chút, miệng không bẹt)
- Đầu tiên xếp 1 lớp đậu hũ dàn đều xung quanh tô, lớp này lúc chín sẽ là mặt chính của món ăn, cho nên xếp tỉ mỉ chút
- Xong dàn 1 lớp thịt đều mặt tô, rồi lại thêm 1 lớp đậu hũ, xếp lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu, sao cho lớp cuối cùng là thịt (muốn bao nhiêu lớp thì tùy ý, nhưng ít nhất phải 3 lớp mới đẹp)
- Xịt 1 xíu dầu mè lên mặt thịt cuối cùng, rồi bọc màng bọc thực phẩm, đem hấp chín
- Khi đậu hũ chín, úp ngược mặt lại ra dĩa, trang trí thêm hành lá / ớt, dùng kèm với nước tương.
Chúc các bạn thành công với cách làm món đậu phụ chưng thịt "nhiều tầng" này
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện
Theo Dan Viet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.