- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mì bò trộn kiểu Nhật: Bữa ăn 1 món duy nhất vẫn đảm bảo đủ chất mà ngon
Mì bò trộn kiểu Nhật với sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị đậm đà, chắc chắn ai ăn cũng thích mê!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì trộn kiểu Nhật:
1. Mì gạo 150g
2. Thịt bò 150g
3. Trứng luộc 1 quả
4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 1g muối, 8ml nước tương, 5ml dầu ăn, một ít bột bắp, 1 cây hành lá thái nhỏ, sốt tương mè rang, vừng rang chín.
Cách làm mì bò trộn kiểu Nhật
1. Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sơ chế sạch, thái thành lát mỏng.
Cho thịt vào bát rồi thêm muối, rượu nấu ăn, nước tương vào trộn đều.
Tiếp đó thêm bột bắp vào trộn chung.
Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều rồi để sang một bên.
2. Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì gạo vào luộc chín.
Mì chín thì vớt ra, xả với nước lạnh cho tơi.
3. Chần thịt bò
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ thịt bò đã ướp vào chần cho đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra.
4. Hoàn thành
Cho mì vào bát, thêm thịt bò vào.
Cuối cùng thêm trứng luộc, hành lá thái nhỏ, chút vừng rang và một ít sốt tương mè rang vào là xong.
Thành phẩm:
Một tô mì bò trộn kiểu Nhật được kết hợp với sốt tương mè rang vừa thơm ngon lại béo ngậy. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức được một bữa ăn ngon rồi. Món ăn thích hợp chế biến vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt trong những ngày bận rộn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì bò trộn kiểu Nhật này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.