- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn thêm một cách làm sườn xào chua ngọt ngon hơn hẳn
Đảm bảo món sườn xào chua ngọt làm theo kiểu này sẽ trở thành "món tủ" của gia đình bạn.
Đảm bảo món sườn xào chua ngọt làm theo kiểu này sẽ trở thành "món tủ" của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
750g sườn ngon, rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 4cm
2 thìa súp rượu gạo
1 mẩu gừng thái lát
5-6 gốc hành hoa, phần đầu trắng
1 cái hoa hồi
2 quả ớt khô
2 thìa súp giấm
1 thìa súp nước tương
4 thìa súp dầu thực vật
3 thìa súp đường
1 ít hành lá thải nhỏ, vừng rang (tùy chọn)
Cách làm:
Bước 1
Cho sườn, gừng, hoa hồi, ớt khô, hành, rượu vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt sườn ra, rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2
Trộn đều giấm và nước tương với nhau. Cho dầu ăn vào chảo, thêm đường, dùng muỗng đảo đều, khi thấy đường bắt đầu chuyển màu vàng thì ngay lập tức cho sườn vào đảo đều, để lớp caramel này bám đều vào từng miếng sườn.
Bước 3
Gạt sườn sang 1 bên, dùng muỗng múc hết phần dầu thừa ra khỏi chảo, hoặc bạn có thể gắp sườn ra ngoài, đổ phần dầu thừa đi rồi lại cho sườn vào chảo.
Bước 4
Lúc này đổ phần nước tương và giấm đã trộn vào phần sườn, đảo đều. Để nhỏ lửa rim sườn cho tới khi phần nước cạn hết.
Gắp sườn ra đĩa, rắc chút hành thái nhỏ và vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thay vì cách làm sườn xào chua ngọt thông thường bạn hãy làm mới món ăn quen thuộc này bằng các nguyên liệu khác xem sao nhé! Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...