- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách cách làm bánh cuốn "dễ ợt" để cả nhà thưởng thức nhân nghỉ lễ 30/4
Món bánh cuốn nóng hổi, nhân thịt thơm nức chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm thịt nướng là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng cuối tuần...
- Không chỉ điển trai, tài giỏi, Quốc Trường còn nấu ăn siêu đỉnh, có món canh đu đủ da heo đẹp da đẹp dáng chị em nhất định phải biết
- Chị em ghim ngay 3 cách làm nước sốt ướp đồ nướng ngon mê này để nghỉ lễ dù ở nhà hay đi dã ngoại cũng có bữa ăn hoàn hảo
- Hướng dẫn cách làm salad gà xoài xanh kiểu Thái
Món bánh cuốn là món ăn mùa nào cũng thấy ngon, đặc biệt là vào bữa sáng, ăn kèm cùng thịt nướng. Bạn hoàn toàn có thể làm món này cho gia đình thưởng thức tại nhà mà không cần ra ngoài hàng với công thức đơn giản, nhanh chóng, không cầu kì.
Cách tráng bánh cuốn bằng nồi hơi
1. Công thức pha bột bánh làm bánh cuốn:
- 250 gram bột gạo tẻ
- 45 gram bột năng khô
- 45 gram tinh bột khoai tây
- 1 chút muối hồng
- 1 lít nước
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào cái âu, khuấy đều cho bột hoà tan hết.
- Có thể để vài giờ nghỉ rồi tráng nồi hơi hoặc chảo chống dính.
- Để bột qua đêm, bột bánh dai mềm ngon hơn.
Bánh cuốn tráng nồi hơi mỏng tang nhưng mềm dai rất ngon.
2. Nhân bánh cuốn:
- Nhân bánh được làm từ thịt xay và mộc nhĩ.
Xay thịt và mộc nhĩ làm nhân bánh
- Phi hành xào cho thịt thơm thật thơm, sau đó thêm mộc nhĩ xay nhỏ, đảo đều lên, cho chút tiêu và nêm vừa ăn là xong.
3. Công thức pha nước chấm bánh cuốn:
- Thường ăn bánh cuốn mình sẽ sử dụng nước chấm ấm ấm ăn ngon hơn rất nhiều.
Bánh cuốn nóng ăn kèm thịt nướng xiên rất ngon
Pha theo khẩu vị: Cho 80ml nước lọc vào trong nồi, thêm vài thìa đường ( tuỳ khẩu vị thích ngọt ít hay nhiều), khuấy đều cho đường tan.
- Sau đó thêm 1 muỗng canh mắm ăn vào khuấy đều và cho lên bếp đun vừa sôi thì tắt luôn bếp để nước mắm nguội bớt.
- Nếu thích ăn vị chua thơm của chanh cho nước cốt 1 quả chanh vào, sau đó thêm tiêu, thêm chút ớt băm nhỏ vào là xong.
Nếu thích ăn tỏi và nộm đu đủ thì thêm vào nước chấm.
Chúc các bạn thành công với món bánh cuốn thơm ngon!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp53 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!