- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách cách làm bánh cuốn "dễ ợt" để cả nhà thưởng thức nhân nghỉ lễ 30/4
Món bánh cuốn nóng hổi, nhân thịt thơm nức chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm thịt nướng là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng cuối tuần...
- Không chỉ điển trai, tài giỏi, Quốc Trường còn nấu ăn siêu đỉnh, có món canh đu đủ da heo đẹp da đẹp dáng chị em nhất định phải biết
- Chị em ghim ngay 3 cách làm nước sốt ướp đồ nướng ngon mê này để nghỉ lễ dù ở nhà hay đi dã ngoại cũng có bữa ăn hoàn hảo
- Hướng dẫn cách làm salad gà xoài xanh kiểu Thái
Món bánh cuốn là món ăn mùa nào cũng thấy ngon, đặc biệt là vào bữa sáng, ăn kèm cùng thịt nướng. Bạn hoàn toàn có thể làm món này cho gia đình thưởng thức tại nhà mà không cần ra ngoài hàng với công thức đơn giản, nhanh chóng, không cầu kì.
Cách tráng bánh cuốn bằng nồi hơi
1. Công thức pha bột bánh làm bánh cuốn:
- 250 gram bột gạo tẻ
- 45 gram bột năng khô
- 45 gram tinh bột khoai tây
- 1 chút muối hồng
- 1 lít nước
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào cái âu, khuấy đều cho bột hoà tan hết.
- Có thể để vài giờ nghỉ rồi tráng nồi hơi hoặc chảo chống dính.
- Để bột qua đêm, bột bánh dai mềm ngon hơn.
Bánh cuốn tráng nồi hơi mỏng tang nhưng mềm dai rất ngon.
2. Nhân bánh cuốn:
- Nhân bánh được làm từ thịt xay và mộc nhĩ.
Xay thịt và mộc nhĩ làm nhân bánh
- Phi hành xào cho thịt thơm thật thơm, sau đó thêm mộc nhĩ xay nhỏ, đảo đều lên, cho chút tiêu và nêm vừa ăn là xong.
3. Công thức pha nước chấm bánh cuốn:
- Thường ăn bánh cuốn mình sẽ sử dụng nước chấm ấm ấm ăn ngon hơn rất nhiều.
Bánh cuốn nóng ăn kèm thịt nướng xiên rất ngon
Pha theo khẩu vị: Cho 80ml nước lọc vào trong nồi, thêm vài thìa đường ( tuỳ khẩu vị thích ngọt ít hay nhiều), khuấy đều cho đường tan.
- Sau đó thêm 1 muỗng canh mắm ăn vào khuấy đều và cho lên bếp đun vừa sôi thì tắt luôn bếp để nước mắm nguội bớt.
- Nếu thích ăn vị chua thơm của chanh cho nước cốt 1 quả chanh vào, sau đó thêm tiêu, thêm chút ớt băm nhỏ vào là xong.
Nếu thích ăn tỏi và nộm đu đủ thì thêm vào nước chấm.
Chúc các bạn thành công với món bánh cuốn thơm ngon!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.