- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm bánh dưỡng nhan: Ăn vào không chỉ bổ máu, mượt tóc mà da dẻ còn rạng rỡ như thuở đôi mươi
Bánh dưỡng nhan vừa là món ăn vặt bổ dưỡng lại có tác dụng thần kỳ với sắc đẹp của chị em.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Lá gelatin 2 hoặc 3 lá
2. Kẹo marshmallow trắng xylitol 500g
3. Hạt óc chó, táo đỏ, mè đen, kỷ tử, long nhãn hoặc hoa quả khô sấy lạnh Mỗi loại một ít
4. Đường phèn vàng hoặc đường nâu Hàn Quốc 100g
5. Rượu gạo 1 xíu
Bánh a giao da lừa là món có tác dụng thẩm mỹ rất tốt với vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Nó vừa bổ huyết vừa có khả năng làm chậm lão hóa. Tuy nhiên, gelatin da lừa trong thực tế khó mua, hơn nữa cũng dễ có tác dụng phụ với những người dị ứng với thành phần da lừa.
Chỉ cần thay thế gelatin da lừa bằng loại nguyên liệu dễ tìm này, chị em hoàn toàn có thể chế biến món bánh dưỡng nhan có tác dụng toàn diện cho sức khỏe như nhuận tràng và nâng cao khả năng miễn dịch.
Với những chị em có điều kiện mua được gelatin da lừa hoặc chế phẩm của loại gelatin này, có thể dùng làm bánh để thử thưởng thức hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu
Táo đỏ khô rửa sạch, bỏ lõi, thái nhỏ. Vừng đen và nhân quả óc chó rang chín. Có thể dùng nhiệt độ 150 độ của lò ở khoảng 8-10 phút để làm chín óc chó.
Nếu sử dụng gelatin da lừa, bạn hãy đổ rượu gạo và ngâm trước khi làm bánh khoảng 1 ngày. Còn trong công thức này, bạn có thể ngâm mềm lá gelatin thông thường.
Thực hiện làm bánh dưỡng nhanChuẩn bị một khay nhựa hoặc khay thủy tinh, tốt hơn hết là dùng khay thủy tinh. Sau đó, trải một lớp giấy nến để sẵn.
Đổ gelatin đã làm mềm vào đường phèn vàng (hoặc đường nâu Hàn Quốc), đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết. Tiếp đó cho vào kẹo mashmallow vào, đun tan chảy cho quện đều vào nhau.
Hãy nhớ là cần khuấy ở giữa để tránh dính đáy khi hỗn hợp sệt lại. Đổ táo đỏ, óc chó, thịt long nhãn vào đảo đều.
Lúc này, các nguyên liệu keo lại nên cần dùng sức để đảo kẹo đều. Trong khi đó nhớ giảm lửa thật nhỏ. Đổ vừng đen và kỷ tử vào, đảo nhanh tay thêm lần nữa.
Khi đảo đều hỗn hợp nguyên liệu, lúc này trông bánh dưỡng nhan sẽ ở trạng thái như thế này là được.
Khi hỗn hợp bánh quện đều lại, bạn tắt bếp và đổ nhanh vào khay đã lót sẵn giấy nến. Gấp giấy lại vào dàn đều, dùng tay ấn mạnh. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ thường cho đến khi nguội hoàn toàn.
Sau một thời gian, lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát.
Khi đó, bạn đã hoàn thành được món bánh dưỡng nhan vô cùng hấp dẫn, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe này rồi.
Bánh được bảo quản lạnh sau khi cắt lát hoặc được đóng gói kín trong giấy gói. Dùng làm món ăn vặt hàng ngày, trong tiệc trà hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân đều rất thích hợp. Các nguyên liệu làm bánh dưỡng nhan đều tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng thường xuyên để hỗ trợ nuôi dưỡng nhan sắc của chị em.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.