- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách chế biến bắp bò "ngon xỉu", không kém cạnh nhà hàng: Công thức đơn giản, chỉ 30 phút là xong!
Hội nghiện thịt nhất định phải thử ngay món ăn này.
Thịt bò nói chung chắc chắn không phải là loại thực phẩm xa lạ với chúng ta. Nếu là một "fan trung thành" của steak và thường xuyên phải đóng họ cho các nhà hàng này, chị em có lẽ nên thử vào bếp và tự chế biến món bít-tết của riêng mình theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.
Đi ăn ngoài thì đương nhiên sẽ ngon, nhưng điều đó không có nghĩa là mình tự làm thì sẽ không ngon bằng ngoài quán.
Bắp bò nướng tiêu xanh
Nguyên liệu làm bắp bò nướng tiêu xanh
800gr bắp bò
2 nhánh tiêu xanh
1/2 quả dứa
Gia vị: Sốt ướp thịt nướng, sa tế tôm, dầu hào, tương ớt xí muội, dầu olive
Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch. Bắp bò đem đập đều sơ qua cho mềm, sau đó cắt bỏ phần mỡ ở ngoài da và dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.
Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh
Các nguyên liệu còn lại: Tiêu xanh rửa sạch, cạo vỏ; Rứa cắt vỏ, bỏ mắt rồi băm nhuyễn.
- Bước 2: Ướp bắp bò
Ướp thịt bò với tiêu xanh đã cạo vỏ, 4 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và ướp trong khoảng 20-30 phút để thịt thấm gia vị.
- Bước 3: Làm nước sốt phết bắp bò
Cho dứa đã giã nhuyễn vào ray lọc, sau đó dùng muỗng ép lấy nước.
Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo: 1 muỗng canh dầu olive vào cùng nước dứa, 4 muỗng canh tương ớt xí muội và trộn đều hỗn hợp. Đun sôi hỗn hợp trên ngọn lửa vừa đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp và cho nước sốt ra chén.
- Bước 4: Nướng bắp bò
Có 2 cách để chị em nướng bắp bò: Dùng vỉ nướng theo cách thông thường, hoặc dùng nồi chiên không dầu.
Dùng vỉ nướng: Cho bắp bò lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt gần chín thì phết 1 nửa lượng nước sốt lên thịt rồi nướng đến khi thịt chín đều thì gắp ra.
Dùng nồi chiên không dầu: Lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi, đặt thịt bò đã tẩm ướp gia vị lên và nướng lần 1 ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút. Sau đó, lấy thịt ra, phết đều phần sốt lên 2 mặt thịt và nướng thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 180 trong 10 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành món bắp bò nướng tiêu xanh thơm ngon, hấp dẫn rồi. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa là xong!
Món bắp bò nướng tiêu xanh này có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều hợp. Các chị em đang ăn kiêng thì nên hạn chế ăn các món chứa nhiều tinh bột khác, còn món thịt này có thể chén thoải mái!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn vừa thơm ngon, vừa "heo-thì" mà lại không đau ví.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.