Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu

Chỉ với 10 phút sơ chế là bạn đã gần như hoàn thành món ăn đẹp phần nhìn, ngon phần vị này rồi!

Thịt heo quay giòn bì


Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu-1

Nguyên liệu

500gr thịt ba chỉ 

(Chị em nên chọn thịt tươi, ngon thì món thịt quay giòn bì mới hấp dẫn được. Bí quyết nhỏ cho bạn là nên lựa thịt heo có hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng, lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn, đặc biệt là thịt ba chỉ không được long ra với phần bì nhé.)

1/2 gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu

Dụng: Nồi chiên không dầu, giấy bạc

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế thịt và tẩm ướp

Thịt rửa sạch và luộc sơ qua với nước sôi trong khoảng 3-5 phút.

Thực hiện làm gia vị tẩm ướp: Tiến hành trộn đều các gia vị bao gồm: Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương và tỏi bào cùng rượu trắng lại với nhau (liều lượng vừa đủ tùy theo sở thích của mỗi người).

Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần da bì, tiếp đó nên bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn. 

Lưu ý: Sau khi ướp xong, bạn nên chùi phần da bì với giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó. 

Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu-2


- Bước 2: Nướng thịt

Sau khi ướp thịt xong, bạn bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt trừ phần bì ngửa lên trên. 

Bỏ thịt vào nồi chiên không dầu nướng 2 lần.

Lần 1: Cài đặt mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.

Lần 2: Cài đặt mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. 

Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu-3

Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu-4

Đợi thịt nguội bớt và thái thịt là bạn đã hoàn thành xong món heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu rồi!

Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu-5Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu-6


Chú ý khi quay thịt bằng nồi chiên không dầu

Trước khi cho thịt vào quay/nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước. Cách thức vô cùng đơn giản: Chọn mức nhiệt tối đa 200 độ và đặt chế độ hẹn giờ cho máy chạy đến 10 - 15 phút.

Việc khởi động nồi chiên trước khi cho các nguyên liệu vào sẽ khiến thịt chín đều, màu sắc đẹp và ngon hơn!

Với gợi ý này, hy vọng chị em có thể chuẩn bị bữa tối vừa đủ chất, vừa ngon miệng dù bận rộn và thời gian có eo hẹp đến đâu. Trong thời gian đợi nồi chiên không dầu giúp bạn chiên chín thịt, bắc bếp và luộc rau.

Vậy là xong 1 bữa tối đầy đủ protein và chất xơ rồi!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mach-chi-em-cach-lam-heo-quay-gion-rum-vang-ong-cho-bua-toi-chang-can-dau-mo-nho-noi-chien-khong-dau-16220111115183149.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.