- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm nộm thịt bò: Hương vị chua ngọt, ăn cùng phồng tôm thì hết ý!
Món ăn nghe có vẻ "sai sai" này có thể khiến chị em nghiện luôn không chừng!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho chị em một món ăn "chống ngấy" trong những ngày Tết sắp tới: Nộm thịt bò, cà pháo. Mới nghe thì có thể cảm thấy món này cứ sai sai, nhưng thử một miếng là "nghiền" luôn không chừng!
Ảnh minh họa
Nguyên liệu làm nộm thịt bò cà pháo
300gr thịt bò
100gr cà pháo ngâm, 50gr khế xanh, 50gr chuối chát
20gr rau ngò gai, 20gr rau húng, 50gr rau thơm
30gr quả quất, 10gr ớt sừng, 5gr mè rang
Nước mắm, nước tương, đường kính, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 1: Pha nước mắm trộn nộm
Cho vào bát: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt quất và trộn đều. Sau đó cho vào 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau, củ
Cà pháo ngâm cắt đôi.
Chuối chát lột vỏ, cắt khoanh tròn. Chị em lưu ý: Không cắt chuối quá mỏng sẽ làm chuối bị dập khi trộn nộm. Khế chua và phần quất còn lại cắt lát mỏng.
Với chuối và khế, sau khi cắt bạn bỏ ngay vào bát nước lọc có pha muối loãng để giữ chuối và khế được giòn, không bị thâm.
Các loại rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sừng cũng rửa sạch và cắt sợi dài.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 3: Ướp và xào thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 10gr tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều với lửa lớn cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không xào lâu quá thịt sẽ bị dai.
- Bước 4: Trộn nộm
Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc âu to và cho vào: Thịt bò đã xào chín, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt cắt sợi. Cho nước trộn nộm vào trộn đều.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm thịt bò cà pháo rồi. Bày phần nộm đã trộn ra đĩa, có thể rắc thêm 1 ít hạt mè rang nếu có cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
Thành phẩm: Độ giòn của các loại nguyên liệu kết hợp cùng từng lát thịt bò đậm ngọt khiến món ăn trở nên hài hòa. Bạn có thể gia giảm độ mặn - ngọt bằng cách dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha riêng.
Đặc biệt, món nộm này chính là "một nửa hoàn hảo còn thiếu" của món phồng tôm đấy! Chị em chỉ cần đặt 1 miếng nộm thịt bò cà pháo lên miếng phồng tôm chiên giòn, cho vào miệng là "nghiện" luôn!
Với gợi ý này, hy vọng những bữa cơm của gia đình bạn trong dịp Tết sắp tới sẽ mới lạ, thơm ngon và hấp dẫn hơn!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.