- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm nộm thịt bò: Hương vị chua ngọt, ăn cùng phồng tôm thì hết ý!
Món ăn nghe có vẻ "sai sai" này có thể khiến chị em nghiện luôn không chừng!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho chị em một món ăn "chống ngấy" trong những ngày Tết sắp tới: Nộm thịt bò, cà pháo. Mới nghe thì có thể cảm thấy món này cứ sai sai, nhưng thử một miếng là "nghiền" luôn không chừng!
Ảnh minh họa
Nguyên liệu làm nộm thịt bò cà pháo
300gr thịt bò
100gr cà pháo ngâm, 50gr khế xanh, 50gr chuối chát
20gr rau ngò gai, 20gr rau húng, 50gr rau thơm
30gr quả quất, 10gr ớt sừng, 5gr mè rang
Nước mắm, nước tương, đường kính, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 1: Pha nước mắm trộn nộm
Cho vào bát: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt quất và trộn đều. Sau đó cho vào 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau, củ
Cà pháo ngâm cắt đôi.
Chuối chát lột vỏ, cắt khoanh tròn. Chị em lưu ý: Không cắt chuối quá mỏng sẽ làm chuối bị dập khi trộn nộm. Khế chua và phần quất còn lại cắt lát mỏng.
Với chuối và khế, sau khi cắt bạn bỏ ngay vào bát nước lọc có pha muối loãng để giữ chuối và khế được giòn, không bị thâm.
Các loại rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sừng cũng rửa sạch và cắt sợi dài.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 3: Ướp và xào thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 10gr tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều với lửa lớn cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không xào lâu quá thịt sẽ bị dai.
- Bước 4: Trộn nộm
Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc âu to và cho vào: Thịt bò đã xào chín, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt cắt sợi. Cho nước trộn nộm vào trộn đều.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm thịt bò cà pháo rồi. Bày phần nộm đã trộn ra đĩa, có thể rắc thêm 1 ít hạt mè rang nếu có cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
Thành phẩm: Độ giòn của các loại nguyên liệu kết hợp cùng từng lát thịt bò đậm ngọt khiến món ăn trở nên hài hòa. Bạn có thể gia giảm độ mặn - ngọt bằng cách dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha riêng.
Đặc biệt, món nộm này chính là "một nửa hoàn hảo còn thiếu" của món phồng tôm đấy! Chị em chỉ cần đặt 1 miếng nộm thịt bò cà pháo lên miếng phồng tôm chiên giòn, cho vào miệng là "nghiện" luôn!
Với gợi ý này, hy vọng những bữa cơm của gia đình bạn trong dịp Tết sắp tới sẽ mới lạ, thơm ngon và hấp dẫn hơn!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp9 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp13 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.