- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm trà sen phủ kem ngon hơn cả đồ bán sẵn, đảm bảo ai thử cũng phải trầm trồ!
Trà sen không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Một cốc trà sen vàng hiện đang được bán với giá khoảng 55k - 65k tùy từng thương hiệu. Với mức giá này, nếu tự mua đồ làm ở nhà, bạn có thể uống đến lúc nào no căng thì thôi! Chính vì thế, vừa để tiết kiệm hầu bao, vừa để thoải mái sướng miệng, chị em phải vào bếp ngay.
Nguyên liệu pha trà sen phủ kem
1- 2 gói trà ô long dạng túi lọc
200gr hạt sen tươi, 100gr củ năng cắt hạt lựu
200ml kem béo, 100ml sữa tươi không đường
Đường kính, muối
Cách pha trà sen phủ kem
- Bước 1: Luộc hạt sen và củ năng
Hạt sen tươi rửa sạch với nước. Sau đó cho hạt sen vào nồi và thêm 500ml nước, 1 muỗng cà phê muối, luộc trên lửa vừa khoảng 20 phút cho hạt sen chín. Tiếp đó, bạn cho củ năng cắt hạt lựu vào nồi hạt sen, thêm 100gr đường vào nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cách pha trà sen phủ kem
- Bước 2: Nấu nước đường
Cho 150ml nước cùng 300gr đường vào nồi, bắc nồi lên bếp mở lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều cho đến khi đường tan hết, tắt bếp và để nguội.
- Bước 3: Hãm trà
Cho 1 túi trà ô long túi lọc vào ly, trụng sơ trà qua nước sôi, chắt bỏ nước đầu. Kế đến cho 200ml nước sôi vào và hãm trà khoảng 10 phút. Sau đó vớt bỏ túi trà. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể pha trà đặc hơn bằng cách thêm 1 gói trà túi lọc vào hãm với lượng nước không thay đổi.
Cách pha trà sen phủ kem
- Bước 4: Đánh lớp kem sữa
Cho vào tô 200ml kem béo, 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê muối và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sánh mịn.
Cách pha trà sen phủ kem
Bạn nên đánh kem theo 1 chiều nhất định để tránh các bọt khí làm kem bị tách nước. Lúc đánh kem, bạn không nên đánh cho bông đặc lại mà chỉ đánh cho tới khi lớp foam sệt lại là được. |
- Bước 5: Hoàn thành
Dùng 1 chiếc cốc cổ cao, rót từ từ 30ml nước đường vào, cho tiếp 1 muỗng canh hạt sen và củ năng. Sau đó cho tiếp 200ml nước trà, thêm vài viên đá vào. Cuối cùng, bạn cho thêm lớp kem sữa lên trên nữa là hoàn thành.
Cách pha trà sen phủ kem
Thành phẩm: Ly trà sen vàng mát lạnh với lớp kem sữa beo béo cùng hương vị trà thơm ngon thêm hạt sen bùi bùi, củ năng giòn giòn sần sật.
Chúc bạn thành công với cách pha trà sen phủ kem nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.