- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách nấu chè khoai lang tím đẹp mắt, hấp dẫn, ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon
Chè khoai lang tím với hương vị thanh mát cùng màu sắc vô vùng bắt mắt ai ăn cũng sẽ mê. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu chè khoai lang tím trong nội dung bài viết này.
1. Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang tím: 30g - Bột báng: 100g - Bột năng: 130g - Dừa non bào sợi |
- Đường: 130g - Nước cốt dừa: 200ml |
Khoai lang tím là nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ, mùa hè nấu chè khoai thanh mát rất hấp dẫn.
2. Cách nấu chè khoai lang tím
Bước 1: Sơ chế bột báng
- Bột báng mua về các bạn rửa sạch, và ngâm với nước khoảng nửa tiếng. Sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp luộc sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Sau khi tắt bếp bạn sẽ không vội vớt bột báng ra ngay. Mà để trong nồi ngâm thêm khoảng 15 phút nữa. Để cho bột báng nở hoàn toàn ra. Khi thấy bột báng đã nở thì bạn vớt ra đĩa và để ráo.
Bước 2: Sơ chế khoai lang tím
- Lấy khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Luộc khoai chín kĩ thì đam dầm nhuyễn ra nhé.
- Tiếp đến bạn sẽ cho vào đó 100g bột năng và 30g đường, trộn đều.
- Sau đó nhồi khoai lang với bột năng thật kĩ để tạo thành hỗn hợp dẻo mịm. Đem nặn thành những viên bánh nhỏ tròn bằng quả quất. Nặn đến khi hết bột thì thôi.
Bước 3: Luộc bột khoai lang tím
- Chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp. Đun sôi rồi thả toàn bộ các viên khoai lang tím vừa nặn kia vào luộc. Luộc đến khi nào thấy các viên này nổi lên thì vớt ra đĩa.
- Đợi đến khi bột báng và viên khoai lang tím kia nguội và hơi se mặt lại 1 chút là được.
Bước 4: Nấu chè khoai lang tím
- Bạn cho thêm 500ml nước lọc và nồi, cùng với 30g bột năng và 100g đường. Khuấy đều tay để hỗn hợp này được hòa tan, rồi đặt lên bếp nấu chín.
- Bạn chú ý là vừa đun vừa khuấy đều để không bị dính vào nồi. Không bị khét hoặc vón cục.
- Khi thấy bột báng trong nồi đã chín thì bạn sẽ cho phần bột báng đã được luộc trước đó vào nấu cùng.
- Tiếp đến cho cả phần viên khoai lang tím vào trong nồi chè. Đun nhỏ lửa trong vài phút cho các thành phần này được thấm đều đường.
- Sau đó sẽ nếm lại vị ngọt của món chè sao cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa vào nồi. Nấu cho sôi nhẹ lên là hoàn thành xong cách nấu chè khoai lang tím.
Bước 5: Thưởng thức
- Múc chè ra bát thêm vài sợi dừa non đã nạo lên trên để món chè thêm hấp dẫn.
- Thích ăn lạnh có thể cho thêm đá xay cũng rất hấp dẫn.
Cách nấu chè khoai lang tím khá đơn giản, chị em lưu lại công thức đơn giản trên để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày chiêu đãi gia đình ngày hè nóng nực.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.