- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách nấu chè khoai lang tím đẹp mắt, hấp dẫn, ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon
Chè khoai lang tím với hương vị thanh mát cùng màu sắc vô vùng bắt mắt ai ăn cũng sẽ mê. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu chè khoai lang tím trong nội dung bài viết này.
1. Nguyên liệu nấu chè khoai lang tím
Nguyên liệu | Gia vị |
- Khoai lang tím: 30g - Bột báng: 100g - Bột năng: 130g - Dừa non bào sợi |
- Đường: 130g - Nước cốt dừa: 200ml |
Khoai lang tím là nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ, mùa hè nấu chè khoai thanh mát rất hấp dẫn.
2. Cách nấu chè khoai lang tím
Bước 1: Sơ chế bột báng
- Bột báng mua về các bạn rửa sạch, và ngâm với nước khoảng nửa tiếng. Sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp luộc sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Sau khi tắt bếp bạn sẽ không vội vớt bột báng ra ngay. Mà để trong nồi ngâm thêm khoảng 15 phút nữa. Để cho bột báng nở hoàn toàn ra. Khi thấy bột báng đã nở thì bạn vớt ra đĩa và để ráo.
Bước 2: Sơ chế khoai lang tím
- Lấy khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Luộc khoai chín kĩ thì đam dầm nhuyễn ra nhé.
- Tiếp đến bạn sẽ cho vào đó 100g bột năng và 30g đường, trộn đều.
- Sau đó nhồi khoai lang với bột năng thật kĩ để tạo thành hỗn hợp dẻo mịm. Đem nặn thành những viên bánh nhỏ tròn bằng quả quất. Nặn đến khi hết bột thì thôi.
Bước 3: Luộc bột khoai lang tím
- Chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp. Đun sôi rồi thả toàn bộ các viên khoai lang tím vừa nặn kia vào luộc. Luộc đến khi nào thấy các viên này nổi lên thì vớt ra đĩa.
- Đợi đến khi bột báng và viên khoai lang tím kia nguội và hơi se mặt lại 1 chút là được.
Bước 4: Nấu chè khoai lang tím
- Bạn cho thêm 500ml nước lọc và nồi, cùng với 30g bột năng và 100g đường. Khuấy đều tay để hỗn hợp này được hòa tan, rồi đặt lên bếp nấu chín.
- Bạn chú ý là vừa đun vừa khuấy đều để không bị dính vào nồi. Không bị khét hoặc vón cục.
- Khi thấy bột báng trong nồi đã chín thì bạn sẽ cho phần bột báng đã được luộc trước đó vào nấu cùng.
- Tiếp đến cho cả phần viên khoai lang tím vào trong nồi chè. Đun nhỏ lửa trong vài phút cho các thành phần này được thấm đều đường.
- Sau đó sẽ nếm lại vị ngọt của món chè sao cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa vào nồi. Nấu cho sôi nhẹ lên là hoàn thành xong cách nấu chè khoai lang tím.
Bước 5: Thưởng thức
- Múc chè ra bát thêm vài sợi dừa non đã nạo lên trên để món chè thêm hấp dẫn.
- Thích ăn lạnh có thể cho thêm đá xay cũng rất hấp dẫn.
Cách nấu chè khoai lang tím khá đơn giản, chị em lưu lại công thức đơn giản trên để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày chiêu đãi gia đình ngày hè nóng nực.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.