- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm món tôm sốt cay kích thích vị giác
Tôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Thực đơn 3 món tự nấu cho bữa cơm nhà ngon, mát và tiết kiệm
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm tươi
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 củ ớt băm (tùy chỉnh độ cay)
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, chừa đuôi. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn.
- Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột (tùy chỉnh độ cay). Trộn đều hỗn hợp để tạo thành sốt cay.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và hành tím băm.
- Cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt tôm ra đĩa để ráo dầu.
- Cho sốt cay vào chảo, đảo đều cho sốt nóng lên.
- Cho tôm đã chiên vào chảo, đảo đều để sốt thấm đều vào tôm.
- Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại.
.Tôm sốt cay là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn
Cho tôm sốt cay ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Ăn kèm với cơm nóng, rau luộc hoặc bánh mì.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn tôm tươi để món ăn được ngon nhất.
- Có thể điều chỉnh lượng ớt băm theo khẩu vị cay của bạn.
- Có thể thêm các loại rau củ quả khác vào món ăn như ớt chuông, nấm, cà chua,... để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
- Tôm sốt cay có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.