- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách chị em cách làm món tôm sốt cay kích thích vị giác
Tôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
Thực đơn 3 món tự nấu cho bữa cơm nhà ngon, mát và tiết kiệm
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm tươi
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 củ ớt băm (tùy chỉnh độ cay)
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, chừa đuôi. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn.
- Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột (tùy chỉnh độ cay). Trộn đều hỗn hợp để tạo thành sốt cay.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm và hành tím băm.
- Cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt tôm ra đĩa để ráo dầu.
- Cho sốt cay vào chảo, đảo đều cho sốt nóng lên.
- Cho tôm đã chiên vào chảo, đảo đều để sốt thấm đều vào tôm.
- Nấu thêm 1-2 phút cho sốt sệt lại.
.Tôm sốt cay là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn
Cho tôm sốt cay ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên.
Ăn kèm với cơm nóng, rau luộc hoặc bánh mì.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn tôm tươi để món ăn được ngon nhất.
- Có thể điều chỉnh lượng ớt băm theo khẩu vị cay của bạn.
- Có thể thêm các loại rau củ quả khác vào món ăn như ớt chuông, nấm, cà chua,... để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
- Tôm sốt cay có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.