- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách mẹ cách làm siro dâu tây thơm lừng cho bé thích mê
Mùa hè nắng, 1 cốc siro dâu tây thơm ngon bổ dưỡng với hương vị ngọt ngào và màu sắc bắt mắt sẽ sẽ vô cùng hấp dẫn với các bạn nhỏ.
Công dụng của dâu tây đối với sức khỏe
Dâu tây chứa một lượng lớn vitamin C nên việc cho bé ăn loại trái cây này là một trong những cách đơn giản mà mẹ có thể giúp bé tăng sức đề kháng, bởi vitamin C vốn nổi tiếng là một dưỡng chất có thể thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ. Không những vậy, trong dâu tây còn có chứa rất nhiều chất oxy hóa và theo nghiên cứu, những chất chống oxy hóa này còn có thể giúp trẻ phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể trong tương lai.
Chất xơ rất cần thiết cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Trong 100g dâu tây có chứa khoảng 2g chất xơ. Điều đó có nghĩa là khi bạn cho trẻ dùng siro dâu tây, trẻ sẽ ít có nguy cơ bị thiếu hụt chất xơ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón, viêm túi thừa.
Ngoài ra, trong loại quả mọng này còn có chứa phốt pho – một chất có thể giúp cải thiện tiêu hóa, sửa chữa các tế bào, phá vỡ protein và chịu trách nhiệm điều chỉnh các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể.
Đặc biệt, trong dâu tây còn có chứa canxi và axit folic, hai dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và các tế bào hồng cầu trong cơ thể, trong khi canxi lại rất cần cho sự phát triển của xương, tim, cơ bắp và các dây thần kinh.
Nguyên liệu làm siro dâu tây
Dâu tây: 400g
Đường: 200g
Nước: 200–250ml
Cách làm siro dâu tây
Sau khi mua về, bạn rửa sạch dâu tây, sau đó dùng dao khía xung quanh cuống rồi rút cuống ra khỏi quả.
Cắt quả dâu thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi. Chế nước xâm xấp (khoảng 200–250ml nước).
Đun sôi, khi sôi thì hạ lửa và tiếp tục nấu liu riu khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt lớp bọt trên cùng.
Sau 20 phút, dâu sẽ không còn giữ được màu sắc như lúc đầu. Nước dâu tây chuyển sang màu hồng hoặc đỏ. Lúc này tắt bếp.
Lọc nước dâu tây qua rây để tách phần thịt quả ra. Trong quá trình lọc, bạn đừng ép quả dâu tây quá mạnh để lấy nước vì như vậy sẽ làm cho siro bị lợn cợn và tối màu.
Sau khi lọc, cho đường vào nước dâu, khuấy đều và nhẹ tay để đường tan. Đun dung dịch nước dâu háo với đường trên lửa nhỏ để đường tan hoàn toàn và đạt độ sánh như ý muốn. Vớt lớp bọt nổi lên phía trên.
Tắt bếp và để nguội. Sau đó cho vào bình thủy tinh có nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
Sau khi hoàn tất, bạn có thể pha loãng siro với nước và cho bé thưởng thức
Siro dâu tây là thức uống vừa giúp giải khát nhanh vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn cho trẻ uống với tần suất quá dày đặc, vì như vậy sẽ dễ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy, đầy hơi…
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.