- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng ốp la hay bị vỡ, dính chảo hoặc chuyển sang màu đen? Cho thêm thứ này vào chảo dầu, trứng sẽ tròn, mềm và đẹp mắt hơn
Việc ốp la trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng có người khi thực hiện lại hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen.
- Mê món Hàn, chị em bỏ túi ngay bí quyết làm kim chi cay cay đúng điệu tại nhà, chế biến được đủ món ngon hấp dẫn
- Bé nào cũng khoái khẩu món bim bim khoai tây thơm ngon, giòn rụm, mẹ tự làm ở nhà vừa vệ sinh lại tiết kiệm chi phí
- Tôm xào lúc nào cũng khô và tanh? Đầu bếp: 3 bước quan trọng để làm tôm thơm ngon, mềm mịn, không hôi
Trứng là loại thực phẩm có giá thành rẻ và rất phổ biến. Trong trứng có rất nhiều vitamin (A, D, E, B1, B6, B12...), một số chất khoáng (magie, canxi, kẽm, sắt) và lượng protein dồi dào (đặc biệt còn chứa 1 số loại axit tốt cho hệ miễn dịch). Ăn trứng thường xuyên và khoa học có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tốt cho mắt, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp, tăng sức khỏe của xương…
Trong số các món ngon từ trứng thì trứng ốp la là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Trứng ốp la có thể ăn cùng với cơm, nấu mì, hoặc kẹp vào cùng bánh mì và thêm chút topping (dưa chuột, rau thơm, nước sốt…) cũng rất ngon.
Việc ốp la trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng có người khi thực hiện lại hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen. Nếu bạn muốn thưởng thức món trứng ốp la ngon lại đẹp mắt thì hãy học kinh nghiệm dưới đây, đảm bảo khi áp dụng cách này, món trứng ốp la sẽ vừa tròn, vừa mềm lại có màu sắc đẹp bắt mắt.
Khi ốp la trứng một số người hay bị vỡ, dính chảo hoặc bị cháy đen.
Mẹo ốp la trứng ngon:
Đầu tiên, làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn rồi đập trứng vào.
Sau đó cho thêm một ít nước rồi đậy vung lên chảo và chiên từ từ trên lửa nhỏ. Với mẹo này, trứng sẽ nhanh chín, không bị dính hoặc chuyển sang màu đen. Tùy vào mức độ bạn muốn ăn trứng chín hay lòng đào mà căn chỉnh thời gian ốp la trứng cho phù hợp.
Phương pháp nấu ăn này khá đơn giản nhưng bạn chưa từng nghe qua đúng không? Thực tế, trong nhiều phương pháp chế biến trứng, chưa từng thấy sự xuất hiện của nước, vậy tại sao lại cho nước vào khi ốp la trứng? Điều này là do khi cho nước vào, trứng sẽ không chín quá nhanh và hơi nước bốc lên làm chín từ từ nên ăn sẽ rất mềm mà không bị khô. Mặt khác, sau khi thêm nước thì trứng sẽ không bị nát, có thể ốp la mịn hơn, và không phải lo lắng về việc trứng bị biến dạng khi lật mặt dưới lên. Đây là một cách tưởng chừng rất lạ, nhưng nó có thể đạt được kết quả bất ngờ.
Ngoài cách làm như ở trên, bạn có thể cho thêm một ít bột mì vào khi chuẩn bị lật trứng. Việc cho bột vào sẽ giúp trứng không bị bắn tung tóe, trứng ốp la xong có lòng trắng trong và nhìn đẹp hơn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.