- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần ngon đẹp xanh mướt thế này thì chỉ nhìn đã thèm
Nếu như trong tuần chúng ta ưu tiên những bữa cơm đơn giản nhanh gọn thì cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà một mâm cơm thật đẹp
Nếu như trong tuần chúng ta ưu tiên những bữa cơm đơn giản nhanh gọn thì cuối tuần hãy chiêu đãi cả nhà một mâm cơm thật đẹp và ngon bạn nhé!
Mâm cơm hôm nay gồm có:
1 - Salad
2 - Cá điêu hồng hấp gừng
3 - Bầu luộc
4 - Ba chỉ xào mắm ruốc
5 - Cá bông lau kho tộ
6 - Canh rau nấu nấm
7 - Tráng miệng: Dưa hấu
Cách làm:
1. Salad
Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho bắp vào luộc chín rồi vớt ra. Trộn bắp với củ cải đường cắt lát, dưa leo cắt mỏng, cà chua bi chẻ đôi, ngò rí nhặt khúc, hạt điều rang sẵn.
Hòa nước trộn: Nước cốt chanh, dầu oliu, tỏi ớt băm nhuyễn, ít nước mắm, đường và mè rang. Trộn vào rau củ và dùng ngay để giữ được độ giòn.
2. Cá điêu hồng hấp gừng
Cá điêu hồng làm sạch, ngâm với nước muối và giấm để khử hết mùi tanh của cá. Giã hành tím, gừng, ớt và tiêu cho nhuyễn sau đó cho nước mắm vào trộn đều.
Đem hỗn hợp ướp cá và để cá nghỉ 15p cho thấm rồi đem đi hấp cách thuỷ. Khi cá chín cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên là hoàn tất.
3. Bầu luộc
Bầu cắt khoanh vừa ăn, cho vào chảo, thêm 1 ít muối và 1 xíu nước vào. Đậy nắp lại, bật bếp dùng hơi để hấp chín bầu.
4. Ba chỉ xào mắm ruốc
Ba chỉ rửa sạch cắt sợi nhỏ. Sả, ớt băm nhuyễn, phi dầu ăn với sả ớt thơm rồi cho thịt vào xào săn lại. Khi thịt săn khô cho mắm ruốc vào đảo đều cho thịt ngấm đều mắm ruốc, vì mắm ruốc có độ ngọt nên mình không nêm thêm gia vị gì chỉ nêm độ mặn theo ý rồi tắt bếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm dưa leo.
5. Cá bông lau kho tộ
Cá bông lau rửa sạch để ráo, ướp tí đường, nước mắm, tiêu xay, ớt và hành tím. Để 15' cho ngấm. Bắc nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng cafe đường vào, khi đường tan và ngả màu cánh gián cho tí dầu ăn và hành tím băm vào sau đó trút phần cá đã ướp vào, khi sôi hạ lửa nhỏ cho đến khi nước kho cá keo lại thì cho hành lá và tiêu lên trên là xong.
6. Canh rau nấu nấm
Rau rửa sạch, nấm sau khi bỏ phần chân đem đi ngâm muối thì rửa lại bằng nước sạch và cắt đôi. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho nấm vào xào sơ, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào rồi cho tiếp rau vào. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ít hành lá lên trên là xong.
7. Tráng miệng: Dưa hấu
-
Vào bếp19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng