- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm
Nếu bạn muốn nấu một món ăn với vị ngon đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán thì món thịt quay hấp chao khoai môn dưới đây chắc chắn rất đáng để bạn thử làm đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt quay hấp chao khoai môn
500g thịt ba chỉ, ½ củ khoai môn, 15ml dầu hào, 2 viên chao, 60ml nước tương, 15ml rượu gạo, 15g đường, một chút muối, 1 mẩu gừng, hành lá.
Cách làm món thịt quay hấp chao khoai môn
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó cho vào nồi nước, thêm hành lá và vài lát gừng cùng chút rượu nấu ăn vào đun sôi ở lửa lớn. Sau đó chuyển sang lửa vừa và luộc thịt trong khoảng 10 phút (hoặc luộc cho đến khi có thể dùng đũa chọc vào thịt được) thì vớt thịt ra để ráo nước.
Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ xăm bì, đâm vào phần da lợn, sao cho các lỗ thật dày. Thoa một lớp nước tương lên phần da này rồi để khô tự nhiên.
Bước 3: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát to bản, dày khoảng 1cm. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khoai môn vào chiên ngập dầu đến khi khoai chín vàng đều (chiên khoai sẽ giúp khoai không bị nát sau khi hấp). Nếu bạn sợ béo thì cũng có thể bỏ qua bước chiên khoai.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế khoai môn bằng khoai lang nếu thích.
Bước 4: Tiếp theo, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mặt da của miếng thịt áp vào chảo. Chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì lật miếng thịt và chiên chín vàng mặt còn lại.
Bước 5: Thịt chiên chín thì vớt ra, ngâm thịt trong nước lạnh cho đến khi phần da nhăn lại. Lúc này bạn dùng dao sắc thái thịt thành lát to bản, dày khoảng 1cm như khoai môn.
Bước 6: Trộn đều nước tương với chao, dầu hào, đường, muối và rượu nấu ăn rồi thêm một nửa bát nước vào khuấy đều cho tan.
Bước 7: Lấy một bát tô rồi xếp xen kẽ các lát khoai môn và thịt ba chỉ, phần da của thịt ba chỉ úp xuống. Cuối cùng rưới phần nước gia vị vừa pha lên trên. Đặt bát thịt vào nồi hấp, hấp thịt ở lửa lớn trong khoảng 1 giờ.
Bước 8: Sau khi hấp thì lấy bát thịt ra, chắt phần nước hấp trong bát rồi úp bát thịt vào một chiếc đĩa khác là xong.
Thành phẩm món thịt quay hấp chao khoai môn
Món thịt quay hấp chao khoai môn là một món ăn chế biến khá nhiều công đoạn. Tuy nhiên vị ngon mà món ăn đem lại sẽ khiến bạn bị hấp dẫn. Thịt sau khi luộc, chiên, hấp sẽ loại bỏ bớt dầu mỡ và trở nên mềm thơm kết hợp với vị bùi của khoai môn tan ngay trong miệng khi thưởng thức cực kỳ thú vị.
Chúc bạn làm được món thịt quay hấp chao khoai môn thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.