- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm ngày Tết có món thịt quay hấp chao khoai môn thêm ngon đậm đà và đầm ấm
Nếu bạn muốn nấu một món ăn với vị ngon đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán thì món thịt quay hấp chao khoai môn dưới đây chắc chắn rất đáng để bạn thử làm đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt quay hấp chao khoai môn
500g thịt ba chỉ, ½ củ khoai môn, 15ml dầu hào, 2 viên chao, 60ml nước tương, 15ml rượu gạo, 15g đường, một chút muối, 1 mẩu gừng, hành lá.
Cách làm món thịt quay hấp chao khoai môn
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó cho vào nồi nước, thêm hành lá và vài lát gừng cùng chút rượu nấu ăn vào đun sôi ở lửa lớn. Sau đó chuyển sang lửa vừa và luộc thịt trong khoảng 10 phút (hoặc luộc cho đến khi có thể dùng đũa chọc vào thịt được) thì vớt thịt ra để ráo nước.
Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ xăm bì, đâm vào phần da lợn, sao cho các lỗ thật dày. Thoa một lớp nước tương lên phần da này rồi để khô tự nhiên.
Bước 3: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát to bản, dày khoảng 1cm. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho khoai môn vào chiên ngập dầu đến khi khoai chín vàng đều (chiên khoai sẽ giúp khoai không bị nát sau khi hấp). Nếu bạn sợ béo thì cũng có thể bỏ qua bước chiên khoai.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế khoai môn bằng khoai lang nếu thích.
Bước 4: Tiếp theo, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mặt da của miếng thịt áp vào chảo. Chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì lật miếng thịt và chiên chín vàng mặt còn lại.
Bước 5: Thịt chiên chín thì vớt ra, ngâm thịt trong nước lạnh cho đến khi phần da nhăn lại. Lúc này bạn dùng dao sắc thái thịt thành lát to bản, dày khoảng 1cm như khoai môn.
Bước 6: Trộn đều nước tương với chao, dầu hào, đường, muối và rượu nấu ăn rồi thêm một nửa bát nước vào khuấy đều cho tan.
Bước 7: Lấy một bát tô rồi xếp xen kẽ các lát khoai môn và thịt ba chỉ, phần da của thịt ba chỉ úp xuống. Cuối cùng rưới phần nước gia vị vừa pha lên trên. Đặt bát thịt vào nồi hấp, hấp thịt ở lửa lớn trong khoảng 1 giờ.
Bước 8: Sau khi hấp thì lấy bát thịt ra, chắt phần nước hấp trong bát rồi úp bát thịt vào một chiếc đĩa khác là xong.
Thành phẩm món thịt quay hấp chao khoai môn
Món thịt quay hấp chao khoai môn là một món ăn chế biến khá nhiều công đoạn. Tuy nhiên vị ngon mà món ăn đem lại sẽ khiến bạn bị hấp dẫn. Thịt sau khi luộc, chiên, hấp sẽ loại bỏ bớt dầu mỡ và trở nên mềm thơm kết hợp với vị bùi của khoai môn tan ngay trong miệng khi thưởng thức cực kỳ thú vị.
Chúc bạn làm được món thịt quay hấp chao khoai môn thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp16 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.