- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm sang, xịn như ngoài hàng của bà mẹ 7x khiến hội chị em mê tít, ai muốn trổ tài thành gái đảm thì học ngay thôi
Những mâm cơm mà bà mẹ đảm đang này làm cho gia đình hàng ngày, không chỉ ngon mà khâu trình bày cũng rất bắt mắt, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ngon miệng rồi
Chắc hẳn các chị em nội trợ sẽ thấu hiểu một điều chuyện nấu ăn chưa bao giờ là dễ dàng cả. Bởi vì việc nấu làm sao cho thật ngon miệng đã khó, nhưng cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn lại càng vất vả hơn. Tuy nhiên, đối với chị Thủy- mẹ đảm 7x, ở TP. HCM, thì việc nấu ăn là một cách để thể hiện tình yêu của mình dành cho các con nên chị rất chăm chút, tỉ mỉ trong từng món ăn. Chị tâm sự với Tintuconline: “Với mong muốn con không bị ngán cơm nhà, và đặc biệt đủ chất dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm nên mình cố gắng nấu ngon và bày trí sinh động để kích thích các con ăn ngon miệng hơn”.
Quả thực những mâm cơm mà bà mẹ đảm đang này làm không chỉ ngon mà khâu trình bày cũng rất bắt mắt. Cũng nhờ những mâm cơm nhà này mà chị đã truyền động lực và đam mê nấu nướng cho cô con gái. Chị kể: “Trước đây, con gái mình không biết nấu ăn, thua bạn bè cùng trang lứa về "nữ công gia chánh" nhưng bây giờ con cũng tập tành vào bếp cùng mẹ khi rảnh, con học theo các mâm cơm mẹ nấu rồi tự tìm hiểu thêm các công thức trên mạng để nấu thêm nhiều món khác”.
Nhiều người sẽ thắc mắc không biết những mâm cơm của chị Thủy trông sẽ như thế nào mà lại có thể truyền nguồn cảm hứng “yêu bếp” tới con gái như vậy. Hãy cùng xem một số hình ảnh về mâm cơm do bà mẹ đảm đang này thực hiện và cảm nhận rõ hơn
Chả bò ăn kèm dưa kiệu, bắp cải xào tỏi, bò lúc lắc, cải thìa luộc, cơm gà trứng non, canh cải bó xôi nấu tôm, tráng miệng bánh bông lan
Gà hấp mắm nhĩ, salad, lòng gà xào dưa leo, canh cải nấu tôm, bưởi
Tai heo trộn mắm tỏi, rau muống xào tỏi, sườn nướng mật ong, đậu que luộc, canh trứng cà chua
Khô cá sặc chiên vàng, cải ngồng luộc, cá ngừ hấp, canh sườn nấu rau củ
Trứng chiên nước mắm, đậu bắp luộc, mề gà xào rau củ, tôm hấp nước dừa, canh khoai mỡ
Bò lúc lắc, khô cá lóc trộn xoài xanh, xà lách, ngò rí và cà chua ăn sống, canh khoai mỡ nấu tôm
Gà hấp hành, khô cá cơm chiên mặn, cà tím nướng mỡ hành, bông thiên lý xào tỏi, rong nho, kim chi dưa leo, giò heo hầm đu đủ, tráng miệng: sen nấu đường phèn
Ghẹ rang me, kim chi cải thảo, bò lúc lắc, rau củ luộc, cánh gà chiên nước mắm
Rau cải luộc chấm kho quẹt, bắp cải cuộn tôm hấp, bò lúc lắc, canh tôm nấu nấm, cơm chiên rau xanh
Nếu các chị em muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon miệng, bắt mắt và đỡ phải nghĩ "tối nay ăn gì" thì hãy tham khảo một số món ngon trong mâm cơm nhà chị Thủy cũng như cách chế biến cụ thể dưới đây
1. Cơm gà trứng non
- Dùng xương gà trụng sơ với nước sôi sau đó vớt ra rửa sạch rồi cho vào nồi nấu nước dùng cùng ít muối, rễ ngò, gừng và hành tây hầm trong vòng 1 tiếng rồi lọc lấy nước, nêm hạt nêm và ít tinh bột nghệ. Sau đó, bạn dùng nước đó nấu cơm như bình thường.
- Phần ức gà và trứng non bạn ngâm nước muối với giấm để khử mùi hôi sau đó thái ức gà mỏng.
- Đun nước sôi có thả vài lát gừng vào rồi trụng sơ phần trứng non.
- Ướp gà và trứng đã luộc với hạt nêm, hành băm, tiêu, dầu hào và ngũ vị hương, để 30p cho gà và trứng thấm gia vị.
- Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho phần ức gà vào chiên vàng 2 mặt, tắt bếp dùng dĩa xé nhỏ ức gà sau đó bật bếp lên, cho phần trứng vào và đảo cho thâm đều gia vị.
- Khi cơm chín ta cho phần ức gà và trứng vào nồi, bật nút cơm thêm lần nữa cho nóng và ngon hơn.
2. Lòng gà xào dưa leo
- Lòng gà làm sạch. Đun nước sôi cho ít muối và vài lát gừng vào, trụng sơ phần lòng gà rồi rửa sạch lại để khử mùi hôi.
- Dưa leo, hành tây, hành lá cắt khúc vừa ăn, cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.
- Phi dầu ăn với hành tím cho thơm cho phần gà bào xào, nêm một ít hạt nêm sau cho tất cả nguyên liệu còn lại vào.
- Khi rau củ chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.
3. Sườn nướng mật ong
- Sườn cây chặt que dài, sơ chế sạch và để ráo.
- Ướp sườn khoảng 30 phút với hỗn hợp nước ướp gồm mật ong, ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào, nước tương và hạt nêm.
- Khi sườn ngấm gia vị rồi thì đem đi nướng vàng bằng than củi hoặc bằng nồi chiên không dầu
Cách nướng bằng NCKD: Gạt bỏ hết hành tỏi bám trên sườn ra để khi nướng cho đỡ cháy. Sau đó nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C, trong khoảng thời gian từ 15 - 20 phút. Lật sườn và nướng lại lần 2 thêm 5 - 10 phút nữa cho đến khi miếng sườn trở nên vàng óng.
Lưu ý khi nướng gần chín áo thêm lớp mật ong mỏng cho sườn thêm thơm nhé!
4. Ghẹ rang me
- Ghẹ làm sạch sau đó ướp với hạt nêm và hành tím băm, để 15p cho ghẹ ngấm gia vị rồi áo bột bắp đều ghẹ rồi đem đi chiên sơ trong chảo ngập dầu. Vớt ghẹ ra giấy thấm dầu.
- Dùng chảo khác phi dầu ăn với tỏi, hành tím và gừng thơm, cho tiếp nước cốt me, đường, dầu hào vào. Nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ ghẹ vào đảo đều cho ghẹ thấm rồi tắt bếp bày ra dĩa.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.