- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát lạnh ngọt thơm món bánh sữa chua siêu hấp dẫn
Bánh sữa chua với vị chua ngọt thanh mát tự nhiên và không hề tạo cảm giác ngán khi ăn. Món bánh này rất thích hợp cho những ngày nóng mùa hè.
Bánh sữa chua với vị chua ngọt thanh mát tự nhiên và không hề tạo cảm giác ngán khi ăn. Món bánh này rất thích hợp cho những ngày nóng mùa hè.
Nguyên liệu:
Phần lòng đỏ trứng:
9 lòng đỏ trứng
400g sữa chua
80g bột mì
50g tinh bột ngô
Phần lòng trắng trứng:
9 lòng trắng trứng (khoảng 310g)
100g đường
Một ít nước cốt chanh
200g việt quất
Cách làm:
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng và sữa chua vào tô khuấy đều cho tan. Thêm bột mì và tinh bột ngô vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Rây hỗn hợp qua rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.
Bước 2
Cho lòng trắng trứng vào bát cùng với đường và vài giọt nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.
Bước 3
Chia lòng trắng thành 3 phần, cho 1 phần vào phần lòng đỏ trộn đều cho phần lò đỏ loãng ra. Sau đó đổ phần lòng đỏ này vào âu còn 2/3 lòng trắng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng và dứt khoát.
Bước 4
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nướng, nhẹ nhàng xếp việt quất vào khắp khuôn bánh.
Bước 5
Làm nóng lò nướng ở 140 độ C trước 15 phút. Cho khay bánh vào lò, nướng bánh trong khoảng 70 phút là bánh chín. Lưu ý nướng bánh 2 lửa cả lửa trên và lửa dưới.
Bước 6
Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Bánh sữa chua không chứa dầu hay bơ nhưng lại rất thơm ngon. Bánh có vị dua nhẹ êm dịu và mềm mượt kèm với vị ngọt, chua thanh của việt quất nên ăn không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, giống như ăn bánh phô mai vậy. Vì thế trong những ngày hè oi nóng bạn hãy làm món bánh sữa chua mát lạnh này để đãi cả nhà nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.