- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mát trời làm bánh mì chuột nhỏ xinh bằng nồi chiên không dầu
Bữa sáng mà có những chiếc bánh mì nhỏ xinh, xốp mềm thế này là đã đủ ngon miệng lắm rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu:
1. Bột mì 200g
2. Trứng 1 quả
3. Sữa tươi 100g
4. Dầu ngô 10g
5. Đường 5g
6. Men nở 2g
Cách làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu
1. Trộn bột và nhào bột
Cho sữa, trứng, dầu ngô, đường và muối vào thố trộn.
Thêm bột mì, men nở khô vào.
Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. (Nếu không có máy nhồi bột thì bạn cho tất cả nguyên liệu vào thố rồi nhồi thành khối bột dẻo mịn là được).
2. Tạo hình và ủ bánh
Cho khối bột ra bàn.
Cán khối bột thành tấm dày khoảng 0,5cm. Chia bột thành từng phần nhỏ như hình dưới. Quét một lớp mỏng nước lên trên 1 phần bột sau đó đặt một phần bột khác lên trên để cho chúng dính vào nhau.
Dùng đũa ấn vào giữa dọc theo chiều dài chiếc bánh, kẹp chặt hai đầu lại thành hình chiếc bánh.
Đặt bánh vào nồi chiên không dầu (không bật chế độ chiên, nướng), ủ bánh lần thứ 2 trong nồi chiên. Khi bánh nở gấp đôi kích thước ban đầu thì quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên mặt bánh, rắc một ít hạt vừng lên.
3. Chiên bánh
Bật nồi chiên không dầu ở 160 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút sau đó chuyển nhiệt độ lên 180 độ C, nướng thêm 3 phút để bánh có màu vàng đẹp mắt.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh mì chuột nhỏ xinh, có vị ngọt nhẹ, thơm mùi sữa rất ngon mà làm lại siêu dễ. Nguyên liệu làm bánh mì chuột cũng rất đơn giản. Món bánh thích hợp để cả nhà ăn sáng hoặc dùng cho các bữa phụ trong ngày.
Để làm được món bánh mì chuột như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút. Thời gian còn lại là ủ bột và nướng bánh mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì chuột bằng nồi chiên không dầu này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp3 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.