- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
MC Diệp Chi vào bếp bày tiệc đãi bố, dân tình xuýt xoa khen vừa xinh, vừa giỏi lại còn nấu ăn siêu đỉnh
Đời thường, nữ MC - BTV Diệp Chi là bà mẹ đảm đang, thích vào bếp nấu nướng.
MC - BTV Diệp Chi được biết đến qua các chương trình nổi tiếng như "Rung chuông vàng", "Đường lên đỉnh Olympia", đạo diễn của "Điều ước thứ 7"... Ở cuộc sống đời thường, Diệp Chi là bà mẹ đảm đang, khéo léo và rất chịu khó vào bếp.
Mới đây trên trang cá nhân, MC Diệp Chi chia sẻ bữa ăn tối mình tự tay chuẩn bị để đãi bố và con gái khiến ai cũng trầm trồ khen tài nghệ nấu ăn của cô. Diệp Chi vui vẻ đăng tải: "Vào bếp phục vụ 2 ông cháu. Bữa tối đón ông về nhà. Mình nấu nướng, bày biện chẳng lẽ mình lại không ăn. Cho nên sự nghiệp giảm cân gian nan lắm Chi ơi".
Không chỉ là MC truyền hình nổi tiếng, Diệp Chi còn được biết đến là bà mẹ tâm lý, nấu ăn ngon.
Diệp Chi chịu khó bày biện nhiều món ăn ngon đãi bố và con gái. Bên cạnh các đồ ăn bổ dưỡng, cô nàng không quên thêm đồ ăn kèm như oliu muối, món salad rau cho đỡ ngán.
Món bò áp chảo là món ăn ngon, công thức đơn giản lại không mất nhiều thời gian được Diệp Chi và con gái yêu thích. Cô sử dụng chảo gang để thực hiện món ăn này.
Bận rộn liên tục với công việc ở trường quay nhưng Diệp Chi tự nhận mình thuộc "Hội những người chỉ thích ăn ở nhà". Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng kiểu gì cũng phải đẹp. Cô từng hài hước chia sẻ: "Khi bạn có một bà mẹ ưa bày biện. Việc đang ngập đến cổ nhưng cứ vào bếp hì hụi một chốc phục vụ bà con là hết cả mệt. Thế mới tài".
Ngày sinh nhật con gái Sumo, Diệp Chi cũng tự tay chuẩn bị đồ nướng cho con đãi bạn bè.
Niềm vui của Diệp Chi là được vào bếp nấu ăn cho con gái sau những giờ quay bận rộn.
Để chế biến món bò áp chảo sao cho thịt bò mềm, ngọt tự nhiên chị em có thể tham khảo công thức làm như dưới đây.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò: 300gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Mù tạt: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Bơ lạt: 30gr
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rửa sạch thịt bò, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau đó, lấy thịt bò ra, dùng dao cắt bỏ hết phần gân trên miếng thịt bò.
Cách ướp bò áp chảo
- Rắc đều 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mù tạt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, bơ lạt lên trên miếng thịt bò.
Cách nấu bò áp chảo
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò vào, chiên nhỏ lửa, vàng đều 2 mặt.
- Gắp thịt bò áp chảo ra, để nguội, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
Thịt bò áo chảo sau khi chế biến nên dùng ngay. Thưởng thức món này nên thêm chút rượu vang sẽ vô cùng tròn vị.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp13 giờ trướcThay vì mua sản phẩm bán sẵn có thể chứa chất bảo quản độc hại, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách thức rất đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcTôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
-
Vào bếp22 giờ trướcHàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
-
Vào bếp1 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp3 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp4 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.