- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ 8x chỉ cách kho cá vừa nhàn vừa ngon bằng nồi cơm điện, hội chị em lười ai cũng có thể học theo dễ dàng
Cứ tưởng cá kho bằng niêu đất là ngon nhưng biết cách kho bằng nồi cơm điện thì các chị em sẽ phải nghĩ lại nhé!
Cá kho là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vì miếng cá đậm đà, thấm gia vị và ăn cực đưa cơm. Có rất nhiều cách kho cá nhưng có lẽ cách kho bằng nồi cơm điện lại không nhiều người biết đến.
Thay vì cách kho cá bằng nồi thông thường thì cách làm này khá nhàn vì các chị em không phải canh lửa hay sợ cá cháy.
Hội chị em thử học cách làm cá kho đặc biệt này nhé!
Cách làm cá kho bằng nồi cơm điện
- Cá làm sạch rồi ướp trước 1 tiếng với nước hàng, muối và mắm cho đều.
Cá chép ướp với quả chay.
- Chuẩn bị gia giảm tùy thích như riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt và thêm vị chua chát để khử mùi (măng/ dưa/ chay/ trám... tùy thích), cho tất cả vào ướp cùng cá.
- Nồi cơm điện lót dưới đáy lá gừng, sả, riềng, bì lợn (cho thơm và không bị bén) rồi xếp cá lên, xen kẽ thịt 3 chỉ.
Đáy nồi lót lá gừng, sả, riềng thái lát cho đỡ sát đáy nồi rồi đặt ít bì lợn lên cho ngậy.
- Ấn nút "cook", đun khoảng 15 phút cho cá tự tiết ra nước và ngấm gia vị, sau đó đổ nước sôi ngập mặt cá. Đun đến khi gần cạn (khoảng 1 đến 3 tiếng tùy lượng cá), nồi nhảy nút warm thì rút điện. Thế là xong lửa 1.
- Chờ vài tiếng cho nguội hẳn thì ấn nút "cook" để kho lửa 2. Nhớ lấy thìa rưới đều phần nước còn lại bên dưới lên trên mặt cá cho đều trước. Được 1 lúc cạn nước hơn thì nồi tự nhảy nấc "warm", cứ để vậy thêm vài tiếng cho chắc cá là xong. Kiểm tra nếu nước dưới đáy nồi chưa keo lại thì ấn cook tiếp cho cạn hơn các chị em nhé!
Kho xong lửa 1 nồi nhảy nấc "warm". Rút điện ra để cho cá nguội. Trước khi kho lửa 2 thì nghiêng nồi, các chị em nhớ rưới nước dưới đáy lên những miếng cá phía trên để không bị nhạt hơn cá bên dưới nhé!
Thành phẩm cá kho bằng nồi cơm điện thơm ngon bất ngờ
Thành phẩm là món cá kho thơm nức mũi, miếng cá chắc thịt quyện với phần nước thịt đậm đà. Đảm bảo với món cá kho ngon thế này thì chắc chắn cả nhà sẽ đánh bay cả nồi cơm mất thôi. Vì thế mà các chị em có nồi cơm điện cũ bị thất sủng hãy đừng vội bán đồng nát mà tận dụng để kho cá nhé!
Thành phẩm là món cá chép kho thơm ngọt. Vì kho kỹ 2 lửa nên cá và thịt heo đều chắc, dùng đũa gắp ra đĩa không sợ vỡ nát. Cá chép nhiều xương dăm nhưng kho tươm rồi nên ăn thoải mái không sợ hóc.
Chỉ cần đĩa cá chép này là đủ đánh bay cả nồi cơm.
Tác giả của món cá kho bằng nồi cơm điện này là chị Đinh Ngọc Nhung, sinh năm 1984 và đang sinh sống tại Hà Nội. Chị Nhung chia sẻ: "Bố chồng mình hay đi câu cá, mỗi lần câu là mang về cả yến cá các loại. Mình thì không biết mổ cá, chờ mẹ chồng làm xong là nhận phần nấu. Ngoài nướng, rán, sốt, làm chả, nấu canh ra, món cá mình hay làm nhất là kho bằng nồi cơm điện, rất nhàn vì không phải canh lửa, không sợ cháy, luôn đảm bảo kho 2 lửa để miếng thịt cá được chắc và xương cá nhừ tươm. Vì hay làm cá kho nên mình dành riêng 1 cái nồi cơm điện cũ chuyên nấu món này."
Đây là món cá mè kho của chị Nhung. Thường mọi người sợ cá mè tanh vì thế khi kho chị Nhung chia sẻ là cho thêm ớt chuông vào là hết tanh và lại không bị vị hăng ớt.
Còn đây là cá trê kho trám đen. Vì trám sẽ ra nước đen nên chị Nhung không ướp nước hàng mà dùng nghệ để ướp sẽ đẹp mắt hơn.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.